Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức về website

8 lời khuyên hữu ích để thiết kế web eLearning hoàn hảo

thiết kế web eLearning

Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập kho thông tin vô tận chỉ nhờ các thiết bị di động có kết nối internet. Về cơ bản, internet giống như một cuốn sách không bao giờ cũ, mọi thứ đều được cập nhật mới mỗi ngày thông qua các trang web. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin trên internet và bạn không biết đâu là thông tin chính thống. Đây chính là ngách để việc thiết kế web eLearning gia nhập thị trường trực tuyến nhằm cung cấp kiến thức chuyên sâu, hữu ích cho người dùng.

3 nền tảng trang web eLearning

Có ba nền tảng eLearning trực tuyến đang phổ biến dưới đây:

Tự học với website eLearning

Các trang web này được xây dựng với sứ mệnh mỗi học viên chính là giáo viên của mình. Học viên có thể học một cách độc lập và chọn các khóa học trực tuyến phù hợp với mình.. Nội dung của các khóa học thường được xây dựng sẵn thành kho tài nguyên ở dạng video, blog, PDF, v.v.

Học với giáo viên online eLearning

Các nền tảng học online này cho phép học viên học 1-1 với giáo viên thông qua các lớp học trực tuyến. Giáo viên xây dựng lộ trình học phù hợp với từng học viên, song song đó họ cũng tổ chức các trò chơi thư giãn và các bài kiểm tra ngắn để theo dõi tiến bộ của học viên.

Phần mềm hội nghị trực tuyến eLearning

Nền tảng này tạo điều kiện học tập trực tuyến với số lượng người lớn hơn hai hình thức trên. Tương tự như lớp học truyền thống, mọi học viên tham gia cần tương tác với giáo viên và những người khác. Ứng dụng này khá phổ biến trong các trường đại học và các cơ sở giáo dục muốn chuyển đổi số dần sang hình thức học eLearning.

8 lời khuyên hữu ích trước khi thiết kế eLearning website

Để đảm bảo sẽ xây dựng thành công một trang web eLearning thành công trong tương lai, bạn nên lưu ý 10 điều tối quan trọng sau đây:

Nghiên cứu đối tượng mục tiêu

Chọn mục tiêu của bạn trước khi bắt đầu

Trước khi bắt tay vào phát triển ứng dụng hoặc trang web eLearning, bạn nên phân tích đối tượng khách hàng của mình. Để khai thác tối đa thị trường ngách muốn hướng đến, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

  • Bạn muốn nhắm đến đối tượng nào?
  • Làm sao để giúp họ cải thiện kỹ năng và gia tăng kiến ​​thức trên nền tảng của bạn?
  • Công nghệ nào giúp họ dễ dàng tiếp cận trang web?
  • Những lĩnh vực nào họ quan tâm và mong muốn học tập?
  • Thuộc tính về nhân khẩu học (tuổi, thu nhập, sở thích, thói quen) của nhóm đối tượng này như thế nào?

Khi bạn đã có câu trả lời cho những câu hỏi này thì sẽ dễ dàng lập được lộ trình thiết kế website eLearning đúng với khách hàng mục tiêu.

Tạo nội dung chất lượng cao

Xây dựng nội dung bài học chất lượng

Trước khi bắt đầu thiết kế trang web eLearning, bạn cần đảm bảo xây dựng sẵn nội dung bài học chất lượng chất lượng cho người dùng. Các thông tin cơ bản để họ tìm hiểu về khóa học như hình ảnh, văn bản, video, tóm tắt giáo trình,…

Sự đa dạng khi thể hiện khóa học có thể giúp trang web thu hút được nhiều người dùng hơn. Đây là phương pháp nổi bật trong giáo dục trực tuyến giúp học viên học không nhàm chán.

Thu hút các giáo viên chất lượng

Giáo viên giỏi và danh tiếng giữ cho thương hiệu của bạn nổi bật

Bạn có thể hợp tác với giáo viên từ các trường đại học hoặc các chuyên gia đầu ngành để  tạo thương hiệu website eLearning độc đáo. Nếu hợp tác với các giảng viên giỏi nhất trong các lĩnh vực chuyên môn, họ sẽ góp phần tiếp thị gián tiếp cho nền tảng của bạn.

Xây dựng hệ thống khen thưởng

Khen thưởng trên hệ thống sẽ tạo động lực cho học viên

Đối với học viên, khi cá nỗ lực học tập của mình được ghi nhận và khen ngợi thì họ sẽ nỗ lực hơn nữa để học tập trên nền tảng của bạn. Một hệ thống khen thưởng nên được phân chia theo các cấp độ, có huy hiệu, bảng xếp hạng, các trò chơi hay bài kiểm tra nhỏ để quá trình học thú vị hơn.

Thực hiện đánh giá thường xuyên

Đánh giá chất lượng khóa học thường xuyên

Nền tảng eLearning sẽ giúp học viên phân tích và theo dõi hiệu suất học tập của mình chi tiết hơn. Bài kiểm tra cuối mỗi khóa là một cách tương tác với học viên nhằm kiểm tra xem họ đã tiếp thu đúng kiến thức hay không. Khi cung cấp kết quả, thay vì chỉ cho điểm số, hệ thống nên đề cập đến điểm tốt và chưa tốt của học viên. Điều này sẽ giúp học viên tập trung vào việc cải thiện điểm yếu của mình.

Cung cấp chứng chỉ có giá trị

Chứng chỉ có giá trị gia sự công nhận với người học

Chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học giúp học viên tự đánh giá khả năng tự học của bản thân. Nếu bạn thiết kế web eLearning có tính tương tác cao, bạn nên thiết kế thêm hệ thống bảng xếp hạng để làm việc học thú vị hơn khi các học viên cạnh tranh nhau để có thành tích tốt nhất. Các học viên xuất sắc nhất có thể nhận chứng chỉ danh dự hoặc giảm giá các khóa học khác.

Giao diện website thân thiện với người dùng

Thiết kế web eLearning đơn giản gây thiện cảm với người học

Hình ảnh luôn có ý nghĩa lớn hơn lời nói. Một giao diện người dùng đơn giản, trực quan và thống nhất theo một chủ đề tối giản sẽ giúp học viên hứng thú và ở lại lâu hơn với trang website. Vì là không gian học tập online nên trang web giữ càng đơn giản càng tốt, học viên có thể bị phân tâm nếu có quá nhiều thông tin không cần thiết trên website.

Quảng bá website eLearning rộng rãi

Website eLearning không thể thiếu quảng bá bằng digital marketing

Truyền thông trực tuyến là một trong những khía cạnh chính giúp các doanh nghiệp tồn tại trên internet. Các chiến lược tiếp thị trực tuyến qua các kênh mạng xã hội, SEO, SMM,… sẽ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu website và tiếp cận đông đảo người dùng.

Nếu bạn muốn tham gia thị trường eLearning và thiết kế Elearning website thành công, hãy tận dụng 8 lời khuyên phía trên một cách hữu ích.

Quản lý và vận hành một nền tảng eLearning đòi hỏi rất nhiều công sức về nghiên cứu thị trường ngách, am hiểu khách hàng, xây dựng nội dung bài học và cả đội ngũ IT thiết kế chuyên nghiệp.

Công ty của chúng tôi có đội ngũ kỹ sư xây dựng web với nhiều năm kinh nghiệm và tận tâm có thể giúp bạn hoàn thiện việc thiết kế eLearning website chất lượng. Website cung cấp trải nghiệm người dùng thân thiện, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo nội dung giàu giá trị cho học viên của mình.

Liên hệ ngay với chúng tôi!

[elementor-template id=”5186″]

Contact Me on Zalo