Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

Cách đăng bài trên blog wordpress bằng 6 bước chi tiết

Bạn đang tìm hiểu cách đăng bài trên blog wordpress. Bài viết dưới đây của DIGIMAT sẽ hướng dẫn cho bạn cách đăng bài một cách đầy đủ và chi tiết nhất.  Bây giờ bạn hãy tìm hiểu nhé:

1.  Tạo bài viết mới trên blog wordpress

Đầu tiên, bạn phải đăng nhập vào trang quản trị của Blog để có quyền đăng bài, bằng cách thêm đuôi /wp-admin/ vào sau tên miền của Blog. 

Sau đó bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu của mình để đăng nhập. Tiếp theo bạn truy cập vào trang quản trị WordPress Dashboard -> click vào menu Bài viết (Posts) bên tay trái như trong hình dưới. Sau đó, bạn click vào Viết bài mới (Add New) để tạo bài viết mới.

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet-tu-a-den-z

2. Thêm nội dung cho bài viết trên Blog wordpress

2.1. Nhập tiêu đề cho bài viết

Bài viết phải có tiêu đề, chính vì vậy bạn hãy nhập tiêu đề cho bài viết. Lưu ý, để thu hút người đọc, bạn cần đặt tiêu đề hấp dẫn, chứa từ khóa chính cần Seo và tiêu đề bài viết lý tưởng sẽ có độ dài từ khoảng 55 – 60 ký tự

cach-dang-bai-tren-blog-wordpress

2.2. Thêm chữ vào nội dung bài viết và định dạng

Sau khi nhập tiêu đề cho bài viết, bạn cần thêm nội dung cho bài viết và định dạng nội dung đó sao cho dễ nhìn, dễ đọc và sắp xếp khoa học. Như vậy người đọc mới hiểu hết được dụng ý bạn muốn truyền đạt trong bài.

Heading trong bài viết là thủ thuật quan trọng để giúp người đọc và công cụ tìm kiếm đọc nhanh văn bản. H1 cho heading lớn nhất, H2 cho heading con của H1, H3 là heading con của H2, H4 là heading con của H3, tương tự vậy cho đến H5  và H6. Hạn chế không sử dụng H1 trong bài viết, chỉ nên sử dụng H2 đến H6.

dang-bai-tren-blog-wordpress

2.3.  Thêm hình ảnh/ video vào bài viết

Một bài viết hoàn chỉnh thì ngoài chữ, chúng ta nên có hình ảnh (video) để minh họa và tạo độ tin cậy cho nội dung. Như vậy bài viết của bạn sẽ có sức hút và giữ chân người đọc được lâu hơn. Để thêm hình ảnh vào bài viết, bạn hãy nhấn nút “ Thêm Media”

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet

Bạn chọn  “tải tập tin lên” sau đó nhấn nút “chọn tập tin”.

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet-tu-a-den-z

Sau đó, bạn chọn vào hình ảnh cần tải lên rồi bấm vào nút “open”. Cuối cùng thì bạn bấm vào nút “chèn vào bài viết”.

Một số lưu ý khi thêm hình ảnh vào bài viết trên Blog WordPress

– Bạn nên nén hình ảnh để dung lượng nhỏ trước khi tải lên (Thường dưới 150 KB). Mục đích để tiết kiệm dung lượng cho blog, giúp tốc độ tải trang được nhanh hơn.

– Tên hình ảnh nên đặt dưới dạng tiếng việt không dấu và ngăn cách các từ bằng dấu gạch ngang “-‘’. Như vậy hình ảnh sẽ chuẩn Seo và không bị lỗi hiển thị ở những trình duyệt không nhận ký tự tiếng việt có dấu

Còn để chèn video vào bài viết rất hơn đơn giản, bạn chỉ cần copy đường dẫn của video đó và dán vào bài viết là được. Hoặc bạn có thêm bằng cách vào “Thêm Media’’ sau đó ‘’chèn từ URL’’. Tốt nhất nhập đường dẫn video là từ youtube, rồi chọn chèn vào bài viết là được. Lưu ý, không nên upload trực tiếp video đó lên trang wordpress của bạn nhé.

2.4. Chèn link liên kết vào bài viết trên Blog wordpress

Đối với những ai sử dụng Blog WordPress để làm tiếp thị liên kết thì chèn link liên kết là công việc khá thường xuyên. Để chèn link liên kết, bạn thực hiện theo các bước:

– Copy Link Đích: Chính là Link mà bạn muốn khách hàng Click vào để chuyển tới trang đó

– Bôi đen cụm từ cần gắn liên kết (anchor text). Sau đó click vào biểu tượng mắt xích ở trên vùng công cụ

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet-tu-a-den-z

3. Chọn chuyên mục cho bài viết

Sau khi đã thêm đủ nội dung, hình ảnh, video vào bài viết và sắp xếp chúng một cách dễ nhìn, khoa học. Tiếp theo, bạn chọn chuyên mục cho bài viết đó để phân loại, mục đích để khách hàng dễ tìm kiếm các bài viết cùng chuyên đề.

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet-tu-a-den-z

4. Thêm từ khóa cần Seo

Nếu bạn muốn Blog của bạn được lên Top sau một thời gian thì việc thêm từ khóa cần Seo vào bài viết là cực kỳ cần thiết. Trong blog WordPress, thì chính là thẻ (Tag). Bạn hãy thêm khoảng 5, 6 cụm từ khóa trọng tâm liên quan đến bài viết vào mục thẻ để tăng độ nhận diện cho bài viết của bạn trên google. Mỗi từ khóa cách nhau bởi dấu phẩy. 

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet-tu-a-den-z

5. Thêm ảnh đại diện cho bài viết

Bạn đặt ảnh đại diện cho bài viết để khi hiển thị bên ngoài giao diện web nhìn sẽ đẹp hơn và kích thích người dùng Click vào. Trong mục ảnh đại diện, bạn nhấn vào “Đặt ảnh đại diện” sau đó tìm một bức ảnh phù hợp và chèn vào để làm ảnh đại diện cho bài viết.

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet-tu-a-den-z

6.  Cách đăng bài trên blog wordpress

Sau khi hoàn thành các thao tác bên trên, bạn hãy dành vài phút để kiểm tra lại lỗi chính tả, bố cụ…. Trong khu vực đăng bài, bạn có thể thực hiện các tùy chọn như lưu bản nháp, đăng bài ngay lập tức, cài đặt thời gian đăng bài. 

huong-dan-cach-dang-bai-tren-blog-wordpress-chi-tiet-tu-a-den-z

Ngoài ra, để sửa post, bạn cũng vào lại tất cả bài viết (All Posts) và ấn vào nút Chỉnh sửa ngay bên dưới tiêu đề bài viết.

Trên đây là cách đăng bài viết trên Blog WordPress đơn giản và chi tiết nhất mà DIGIMAT chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách đăng bài. Thật đơn giản phải không nào. Từ giờ bạn có thể thoải mái tạo nội dung mới, đăng bài chia sẻ những gì bạn muốn viết lên web/blog.

Contact Me on Zalo