Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

Cách viết bài chuẩn SEO Thu hút – Hấp dẫn – Lên Top ngay

Cách viết bài chuẩn SEO

Content SEO không chỉ cung cấp nội dung mang nhiều giá trị cho người đọc mà còn giúp gia tăng thứ hạng doanh nghiệp một cách đáng kể. Nhưng bạn có biết đâu là cách viết bài chuẩn SEO thu hút, hiệu quả và thu lại nhiều lợi ích nhất không? Nếu không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Digimat nhé!

1. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được tiến hành tối ưu hóa nội dung theo các thông số kỹ thuật và những chủ đề mà người đọc đang tìm kiếm. Các bài Content chuẩn SEO sẽ giúp tăng lượng Traffic từ Google hay một số công cụ tìm kiếm về Website.

Để một nội dung được đăng tải trên trang Web vừa đáp ứng yêu cầu của Google, vừa mang lại giá trí hữu ích cho người đọc, quan trọng nhất là nhà sáng tạo nội dung phải hiểu được cách viết bài chuẩn SEO đúng.

Xem thêm: Content SEO là gì? 9 bước viết Content SEO hiệu quả nhất

2. Các bước viết bài chuẩn SEO cho bạn mới

Trình tự bài viết chuẩn SEO
Bài viết chuẩn SEO được tiến hành theo đúng trình tự sẽ có hiệu quả cao hơn

Điều đầu tiên khi bắt đầu tiến hành viết bài chuẩn SEO bạn cần tìm hiểu là các bước viết bài. Một bài viết được gọi là chuẩn SEO cần phải trải qua các bước sau: 

Bước 1: Tiến hành nghiên cứu những cụm từ khóa chính phụ, lựa chọn chủ đề viết bài dựa trên những từ khóa hot.  

Bước 2: Lập tiêu đề cho bài viết, đảm bảo thu hút và có chứa từ khóa chính.

Bước 3: Xây dựng dàn ý cho bài viết. Trong đó cần ghi rõ ý chính (thẻ H2), các ý phụ (thẻ H3), đảm bảo nội dung xoay quanh từ khóa chính.

Bước 4: Viết đoạn mô tả của bài, thể hiện ý chính muốn truyền tải và có chứa từ khóa. 

Bước 5: Tiến hành triển khai từng ý, viết nội dung hoàn chỉnh, đảm bảo tỷ lệ phân bổ từ khóa chính, phụ.

Bước 6: Tối ưu hình ảnh đảm bảo đúng kích thước yêu cầu, tối ưu External Link và Internal Link.

Bước 7: Kiểm tra bài viết, chỉnh sửa và xuất bản.

Nắm được các bước cơ bản để tạo nên bài SEO là bạn đã hiểu được kiến thức nền tảng về cách viết bài chuẩn SEO thu hút. Tuy nhiên, mỗi người cần có sự sáng tạo, phát triển ý tưởng, triển khai nội dung riêng của mình để tạo ra dấu ấn trong từng bài viết. Đó mới là điều quan trọng.

Banner ebook-seo

3. Nguyên tắc viết Content SEO bạn cần biết

Content Seo là gắn liền với những thước đo kỹ thuật và chuẩn chỉ. Chính vì vậy, khi tìm hiểu về cách viết bài SEO chuẩn, bạn không thể bỏ qua những nguyên tắc viết Content SEO cơ bản cần biết.

 • Nội dung bài viết phải là độc nhất, không được sao chép, xào bài. Có mật độ từ khóa 2-5%, có hình ảnh đã tối ưu và External link, Internal Link.
 • Đảm bảo các thông số theo yêu cầu của Google: Tiêu đề bài viết: khoảng 65 ký tự, có chứa từ khóa; Đoạn mô tả dưới 165 ký tự, hấp dẫn, kích thích người đọc xem bài.
 • Phải thấu hiểu khách hàng, đảm bảo mang đến nội dung hữu ích cho người đọc.
 • Nắm rõ cách viết bài chuẩn SEO Website, các bước, cấu trúc bài viết, đảm bảo nghiên cứu đầy đủ thông tin cần thiết trước khi viết bài.
 • Bám sát nội dung tích cực, giải thích các thuật ngữ trong bài viết.
 • Sử dụng các link nội bộ, link ra web ngoài hay các CTA nhưng cần đảm bảo là chúng có lợi và bổ sung thông tin cho người đọc.

4. Những mẹo nhỏ khi viết bài chuẩn SEO

Mẹo viết bài chuẩn SEO
Mẹo nhỏ giúp bạn biết cách viết bài chuẩn SEO dễ dàng hơn

Ngoài tìm hiểu về các bước viết bài, những nguyên tắc hay cấu trúc, Digimat cũng xin mách bạn một số mẹo nhỏ về cách viết bài chuẩn SEO Website lên top Google như sau:

 • Hãy nghiên cứu thật kỹ nội dung: Trước khi viết bất cứ điều gì, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ, càng có nhiều thông tin, bạn càng dễ dàng viết bài và triển khai ý tưởng theo nhiều cách khác nhau.
 • Đừng quên đặt mình vào vị trí độc giả: Hãy coi mình như là một người tiêu dùng sản phẩm, một người đọc bài viết. Bản thân mình cần tìm hiểu gì, muốn nội dung giá trị như nào, hãy cung cấp nó trong bài viết của mình.
 • Tạo ra nét riêng: Đừng quên thể hiện bản chất, điểm đặc biệt về thương hiệu trong từng bài viết của bạn. Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn là phù hợp nhất với khách hàng.
 • Chia sẻ bài viết: Sau khi xuất bản bài viết, để tăng tương tác, bạn có thể chia sẻ chúng lên các trang MXH, các diễn đàn hay đặt link về các bài đã từng viết và ngược lại. 
 • Đảm bảo bài viết có hình thức tốt: Hãy lựa chọn những font chữ đơn giản, dễ đọc. Sử dụng các câu văn ngắn, đoạn ngắn. In đậm, in nghiêng các từ khóa và sử dụng hình ảnh chất lượng.

5. Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chất lượng, nhanh lên TOP

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị chỉ cho bạn cách viết bài chuẩn SEO trên Website hay những bài Content SEO đa lĩnh vực chất lượng, hãy ghé qua Digimat. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Content, bạn nhất định sẽ hài lòng với dịch vụ của chúng tôi.

Hiện tại, ngoài học được cách viết bài chuẩn SEO thu hút, hấp dẫn, dễ lên TOP, bạn còn có thể lựa chọn một số dịch vụ khác tại Digimat như: 

Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO lên TOP cực bền vững

5.1. Tiêu chí viết bài chuẩn SEO tại Digimat

Hiểu rất rõ cách viết bài chuẩn SEO thu hút nên Digimat luôn tự tin mỗi bài viết cung cấp cho khách hàng đều đáp ứng mọi yêu cầu và mang lại giá trị cao nhất. Mỗi bài viết của chúng tôi đều đảm bảo các tiêu chí sau:  

 • Tối ưu đầy đủ từ khoá chính và từ khoá phụ; đảm bảo mật độ từ khoá tối ưu từ 2-3% phân bố đều trong suốt bài viết.
 • Lên kế hoạch nội dung rõ ràng, bài viết luôn phải là độc nhất, cách viết nội dung cho website không đụng hàng, bao check lỗi copy paste.
 • Tối ưu đầy đủ các yếu tố: thẻ meta description, title, heading, thẻ ALT cho hình ảnh,  đầy đủ hình ảnh sống động, trực quan và được tối ưu kích thước, chú thích, dung lượng.
 • Đảm bảo bài viết được chèn đầy đủ internal link và external link.
 • Đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng, kiểm tra chất lượng bài viết thường xuyên.
 • Hỗ trợ đăng bài lên website hoàn toàn miễn phí.

 

[elementor-template id=”5878″]

 

5.2. Bảng giá dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Digimat

Hiện tại, dịch vụ viết bài chuẩn SEO tại Digimat bao gồm: 

 • Dịch vụ viết bài chuẩn SEO trọn gói
 • Dịch vụ viết bài chuẩn SEO riêng lẻ

Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, vừa khởi nghiệp và còn cần phải đầu tư nhiều vào nội dung thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ viết bài chuẩn SEO trọn gói. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Digimat, bạn sẽ hiểu rõ về cách viết bài chuẩn SEO cũng như được xây dựng một chiến lược marketing đầy đủ, hoàn hảo.

GÓI START-UP
5.000.000 VND
GÓI BASIC
8.000.000 VND
GÓI VIP
12.000.000 VND
Nghiên cứu từ khóa Nghiên cứu từ khóa Nghiên cứu từ khóa
Viết 30.000 từ/tháng Viết 45.000 từ/tháng Viết 80.000 từ/tháng
Tương đương 25 – 30 bài Tương đương 40 – 45 bài Tương đương 60 – 90 bài
Tối ưu bài viết chuẩn SEO Tối ưu bài viết chuẩn SEO Tối ưu bài viết chuẩn SEO
Xây dựng Internal Link Xây dựng Internal Link Xây dựng Internal Link
Đăng bài viết lên website Đăng bài viết lên website Đăng bài viết lên website

Đối với những doanh nghiệp đã xây dựng được chiến lược phát triển cụ thể nhưng cần đẩy nhanh thứ hạng của website, cần thêm nội dung bổ sung cho trang web/blog để thu hút hơn thì có thể lựa chọn dịch vụ viết bài chuẩn SEO riêng lẻ.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu sâu hơn về cách viết bài chuẩn SEO sao cho hiệu quả, bạn kinh doanh riêng lẻ và muốn tự học content để bán hàng, hãy tham khảo khóa học content từ chuyên gia Brian Nguyễn tại Digimat.

 

[elementor-template id=”5599″]

 

6. Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin quan trọng về cách viết bài chuẩn SEO thu hút, hiệu quả. Hy vọng rằng, Digimat đã giúp bạn thu thập được thêm nhiều kiến thức cần thiết về lĩnh vực SEO và đồng thời là địa chỉ cung cấp dịch vụ Content SEO uy tín cho bạn lựa chọn. Nếu cần thêm bất cứ thông tin hay vấn đề gì cần tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với Digimat ngay nhé! 

 

[elementor-template id=”5186″]

Ứng tuyển ngay

  Contact Me on Zalo