Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

Bật mí cách viết Content chuẩn SEO chất lượng – Đột phá

Dịch Vụ Viết Bài Chuẩn SEO

Content SEO đã và đang trở thành công cụ hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển website cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Nếu bạn đang làm về Marketing và muốn tìm hiểu về cách viết content chuẩn SEO nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ dựa trên nhiều năm kinh nghiệm thực tế của chúng tôi dưới đây nhé!

1. Viết Content chuẩn SEO là gì?

1.1. SEO là gì?

SEO hay còn được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một quá trình được thực hiện nhằm mục đích tăng lượng truy cập website, tăng khả năng hiển thị của web hay page trên Google hay Yahoo,…

SEO là kỹ năng đắc lực và cần thiết cho những doanh nghiệp mới
SEO là kỹ năng đắc lực và cần thiết cho những doanh nghiệp mới

SEO thực hiện đa dạng dưới nhiều loại hình khác nhau như: SEO tổng thể, SEO từ khóa, SEO hình ảnh, SEO video social, SEO app mobile.

1.2. Thế nào là viết content chuẩn SEO?

Viết content chuẩn SEO là việc thể hiện một dung nào đó tuân thủ các nguyên tắc về mật độ từ khóa chính phụ, hình ảnh, sử dụng định dạng văn bản phù hợp và các thủ thuật tối ưu nội dung khác nhưng không làm mất đi sự độc đáo, hấp dẫn và giá trị của bài viết. 

Viết bài SEO đang ngày càng trở nên đa dạng và được áp dụng phổ biến. Dù bạn tạo ra bài viết với mục đích gì, đối tượng tiếp thị là ai thì vẫn nên sử dụng content SEO. Nội dung được tối ưu chính là để nâng cao chất lượng bài viết, mang lại thông tin hữu ích cho người đọc, tăng độ uy tín của website/page.

2. Các dạng content chuẩn SEO phổ biến

Content SEO - Vua của các loại Content
Content chuẩn SEO rất đa dạng và có nhiều hình thức khác nhau

Content SEO có rất nhiều dạng khác nhau, nhưng có một số dạng nhất định rất được Google yêu thích và được sử dụng phổ biến mà bạn cần nắm được khi viết Content chuẩn SEO, đó là:

2.1. Fresh Content (Nội dung mới)

Đây là dạng content rất được Google yêu thích. Nội dung càng mới mẻ, càng độc đáo, rút ra từ kinh nghiệm, chuyên môn, trải nghiệm của bạn sẽ càng được đánh giá cao. Không nên dựa vào những bài viết SEO mẫu đã có trên google rồi xào xáo lại.

Các bài viết nằm trong dạng Fresh Content có thể kể tới là bài tổng hợp danh sách (top list), infographic tổng hợp nội dung bằng hình ảnh, hay thể hiện nội dung bạn muốn chia sẻ qua video,…

2.2. Update Content (Nội dung cập nhật)

Một đặc điểm Google rất yêu thích ở các bài viết đó là nội dung được cập nhật liên tục. Một bài viết cũ cập nhật nội dung phù hợp xu hướng mới chứng tỏ tác giả đã bỏ thời gian đầu tư và quan tâm nó. 

Bạn có thể tìm lại những bài viết SEO chuẩn nằm trong top cũ và cập nhật lại nội dung, làm mới nó. Tuy nhiên, không nên thay đổi quá 50% tiêu đề và quá 30% nội dung bài. Vẫn nên giữ lại được điểm riêng của bài viết.

Nói chung, luôn có rất nhiều hình thức để bạn vận dụng content SEO vào viết bài. Tùy theo nhu cầu, tài nguyên và mục đích để lựa chọn dạng content SEO phù hợp. Quan trọng nhất là phải luôn sáng tạo và làm mới ý tưởng bài viết.

3. Nguyên tắc viết content chuẩn SEO

Nếu bạn mới học viết content chuẩn SEO hay vừa bắt đầu tìm hiểu cách viết content chuẩn SEO, việc quan trọng nhất là cần phải nắm rõ những nguyên tắc trong việc viết bài. Cụ thể: 

 • Hiểu được mục tiêu viết bài là để tăng traffic, tăng sales hay tăng tương tác,..
 • Hiểu về sản phẩm, dịch vụ, và đối tượng khách hàng nhắm tới.
 • Nội dung là duy nhất, không sao chép, không đạo văn.
 • Cần nghiên cứu về từ khóa trước khi viết để có thể lồng ghép khéo léo vào bài.
 • Cấu trúc bài viết mạch lạc, rõ ràng. Sử dụng các thẻ heading trong bài viết.  
 • Quan tâm tới tiêu đề bài viết, đặt tiêu đề ấn tượng, thu hút, chứa từ khóa.
 • Tìm hiểu content của đối thủ để cạnh tranh tốt hơn.
 • Sử dụng hình ảnh trong bài viết chuẩn kích thước, mô tả rõ ràng.

4. Cách viết Content chuẩn SEO chất lượng, đột phá

Xác định từ khóa khi viết content chuẩn SEO
Xác định từ khóa là việc làm vô cùng quan trọng trong viết content chuẩn SEO

Viết Content SEO không chỉ cần tuân thủ theo những nguyên tắc mà còn cần thực hiện đúng trình tự, đúng các bước để đảm bảo bài viết có cấu trúc logic, mạch lạc.

Để viết bài content chuẩn SEO, bạn có thể tham khảo trình tự sau đây:

Bước 1: Nghiên cứu, xác định từ khóa, nhóm từ khóa chính phụ.

Bước 2: Lên ý tưởng cho bài viết, đặt các thẻ title, viết đoạn mô tả ngắn.

Bước 3: Lập dàn ý cho bài viết content chuẩn SEO.

Bước 4: Bắt tay viết bài, thêm hình ảnh cho bài viết.

Bước 5: Đặt từ khóa vào vị trí quan trọng, hoàn thiện bài viết.

Bước 6: Thêm internal link, external link, CTA vào bài viết.

Bước 7: Xuất bản và chia sẻ bài viết.

Đã có rất nhiều bài viết sử dụng cách viết content chuẩn SEO này và thành công. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy không đủ sáng tạo để tự lên ý tưởng nội dung bài viết, không có thời gian hay doanh nghiệp của bạn không có đủ nguồn lực thì hãy tham khảo dịch vụ viết content chuẩn SEO thuê ngoài nhé!

5. Dịch vụ viết Content chuẩn SEO thuê ngoài

Hiện này, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ viết bài chuẩn SEO để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Và một trong số ít những đơn vị chuyên nghiệp mà bạn nên hợp tác lâu dài và gửi gắm niềm tin là Digimat.

5.1. Vì sao nên sử dụng dịch vụ viết content chuẩn SEO tại Digimat?

Vậy tại sao lại lựa chọn Digimat mà không phải đơn vị nào khác? Digimat không chỉ cung cấp cho khách hàng nội dung thông thường, đến với chúng tôi bạn còn có thể hưởng rất nhiều lợi ích khác từ dịch vụ Content SEO như:

 • Bài viết đa nội dung, lĩnh vực, từ bài quảng cáo FB, blog chia sẻ, PR dịch vụ, hay lĩnh vực digital marketing,…
 • Bài viết đảm bảo độ unique, tuân thủ các yếu tố chuẩn SEO trong viết content, tối ưu theo yêu cầu khách hàng đưa ra.
 • Nội dung bài viết sáng tạo, nghiên cứu kỹ lưỡng, xuất bản đúng tiến độ.
 • Tư vấn, hỗ trợ miễn phí mỗi khi có vấn đề xảy ra hay thắc mắc.
 • Giá cả mang tính cạnh tranh, hoàn tiền khi khách hàng không hài lòng.

Bên cạnh những hướng dẫn viết content chuẩn SEO, bạn còn có thể tìm hiểu về nâng cấp Website, các khóa học Content, Marketing, FB ads,… hay rất nhiều những dịch vụ thiết thực khác. 

Google không ngừng nâng cấp các thuật toán để tối ưu thông tin tới người dùng, Digimat cũng không ngừng cải thiện chất lượng bài viết để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và bắt kịp xu thế thị trường.

 

5.2. Quy trình thực hiện dịch vụ viết Content chuẩn SEO

Quy trình viết Content chuẩn SEO tại Digimat rất đơn giản. Với mục đích tiết kiệm thời gian và mang tới nhiều tiện lợi nhất cho khách hàng, chúng tôi tiến hành quy trình thực hiện dịch vụ viết Content chuẩn SEO qua các bước sau:

Bước 1: Gửi thông tin yêu cầu về nội dung, hình thức đến cho đội ngũ nhân viên content.

Bước 2: Sau khi chúng tôi nghiên cứu từ khóa và tổng hợp vào file, kiểm tra file và duyệt nếu đã hài lòng.

Bước 3: Chúng tôi sẽ tiến hành viết bài. Sau khi hoàn thành sẽ gửi bài viết tới khách hàng, tiến hành kiểm tra chất lượng bài viết.

Bước 4: Hoàn chỉnh nội dung và đăng bài. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn đăng bài và chỉnh sửa trên website hoàn toàn miễn phí.

5.3. Giá bài viết Content chuẩn SEO tại Digimat

Digimat đảm bảo mọi bài viết đều chất lượng và đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Cùng với đó, giá cả các bài viết Content SEO đảm bảo tốt nhất thị trường nhưng không kém phần độc đáo và thu hút.

Với dịch vụ viết Content chuẩn SEO, khách hàng có thể lựa chọn gói bài viết trọn gói gồm gói khởi nghiệp, gói cơ bản, và gói VIP hoặc bài viết riêng lẻ từ loại 700 từ cho tới 3000 từ. 

6. Kết luận

Mong rằng với những thông tin trên, bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn về cách viết Content chuẩn SEO chất lượng, đột phá.Tại Digimat, chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ viết bài SEO chất lượng để tối ưu hóa thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.húng tôi cam kết đáp ứng nhanh chóng và linh hoạt theo yêu cầu của bạn, mang đến giải pháp chất lượng và hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược SEO của doanh nghiệp. Hy vọng Digimat sẽ có cơ hội làm việc và hợp tác với bạn trong tương lai. Đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi khi có bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, tư vấn nhé!

Ứng tuyển ngay