Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức marketing

Cách sử dụng Canvas thiết kế đồ họa miễn phí như thế nào?

Cách sử dụng Canvas thiết kế đồ họa miễn phí như thế nào?

Digimat cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa với những hình ảnh, video sáng tạo giúp thu hút lượng traffic “khủng”, gia tăng bộ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được đến hàng triệu khách hàng cho doanh nghiệp. Hôm nay Digimat chia sẻ cho bạn về cách sử dụng Canvas thiết kế chuẩn nhất. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng Canvas thiết kế đồ họa

Canvas thiết kế hỗ trợ người dùng sử dụng qua 2 cách, đó là thiết kế mới hoàn toàn hoặc theo mẫu đã có sẵn. Chi tiết cụ thể như sau:

1. Thiết kế mới hoàn toàn

  • Bước 1: Tải Canvas thiết kế bản mới nhất hoặc truy cập vào link trang chủ https://www.canva.com/ 
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có thì hãy thực hiện đăng ký tài khoản bằng Google, Facebook hoặc Email.
  • Bước 3: Tạo thiết kế mới
  • Bước 4: Tiến hành thiết kế 
  • Bước 3: Lưu thiết kế hoặc chia sẻ lên các kênh Social

2. Thiết kế theo mẫu có sẵn

Bước 1: Tiến hành tìm kiếm mẫu phù hợp

Ở thanh tìm kiếm, nhập từ khóa mẫu mà bạn muốn tìm kiếm rồi ấn enter. Sau đó, lựa chọn mẫu phù hợp trong số các mẫu được đề xuất.

Bước 2: Thực hiện chỉnh sửa mẫu theo nhu cầu

Khi đã tìm kiếm được mẫu phù hợp, bạn click trực tiếp vào mẫu để chỉnh sửa hình ảnh, nội dung, màu sắc… theo ý muốn.

Bước 3: Lưu thiết kế hoặc chia sẻ lên các kênh Social

Hướng dẫn cách sử dụng Canvas thiết kế đồ họa
Hướng dẫn cách sử dụng Canvas thiết kế đồ họa

Các công cụ thường dùng trong Canvas thiết kế

Canvas thiết kế hỗ trợ các công cụ chỉnh sửa theo ý muốn như:

  • Mẫu: Canvas thiết kế cung cấp những mẫu có sẵn với các lớp có thể tùy chỉnh.
  • Thành phần: gồm nét, hình dạng, đồ họa, ảnh, âm thanh, video, khung, biểu đồ, lưới dùng để chèn vào thiết kế làm cho thiết kế đẹp và sinh động hơn.
  • Nội dung tải lên: người dùng có thể tải hình ảnh, âm thanh, video từ máy lên Canva để chèn vào thiết kế.
  • Ảnh: hỗ trợ cả ảnh miễn phí và có trả phí cho người dùng
  • Văn bản: được phép chèn văn bản vào thiết kế hay cũng có thể thay đổi phông chữ, màu chữ, kích thước, căn lề, khoảng cách, hiệu ứng, hình động… Trong dấu “…” sẽ có đầy đủ kiểu, âm thanh, video, nền, biểu đồ, các ứng dụng và tích hợp khác từ bên thứ 3.
Các công cụ thường dùng trong Canvas thiết kế
Các công cụ thường dùng trong Canvas thiết kế

Thao tác hay sử dụng trên Canvas thiết kế

Một vài thao tác thường hay sử dụng trong Canvas thiết kế:

Đưa thêm nội dung vào thiết kế

Muốn thêm hình ảnh, đồ họa, văn bản… vào trong thiết kế bạn chỉ cần click trực tiếp vào hình ảnh, đồ họa, văn bản đó hoặc kéo chúng vào khu vực trang đang thiết kế.

Thu nhỏ, phóng to

Hãy click vào phần nội dung muốn thu nhỏ hoặc thu nhỏ. Sau đó, đặt con trỏ chuột vào 1 trong 4 góc, kéo thả chuột để thu nhỏ hoặc phóng to.

Cắt ảnh

Bấm chọn ảnh cần cắt, để con trỏ chuột ở giữa cạnh cần cắt, thực hiện kéo chuột vào trong nhằm cắt bỏ phần thừa.

Điều chỉnh vị trí của nội dung

Tiến hành click vào giữa nội dung cần thay đổi vị trí, giữ chuột và kéo nội dung đến vị trí mới.

Thay đổi các lớp

Thực hiện click chuột phải vào lớp muốn thay đổi, điều chỉnh lớp đó tiến lên trước hoặc lùi về sau tùy theo ý muốn.

Chèn video, ảnh vào khung

Trong mục thành phần, chọn một khung hoặc lưới cho thiết kế. Tiếp đó, chọn ảnh hoặc video đã chuẩn bị, kéo vào phần khung và lưới đã chọn trong trang thiết kế.

Tất cả các thiết kế sẽ được tự động lưu trong công cụ, tại mục “Tất cả thiết kế”. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể lưu thiết kế về máy hoặc trực tiếp chia sẻ lên Youtube, Facebook, Instagram, Twitter…

Thao tác hay sử dụng trên Canvas thiết kế
Thao tác hay sử dụng trên Canvas thiết kế

Dịch vụ thiết kế đồ họa đẹp, sang trọng và chuyên nghiệp tại Digimat

Digimat luôn sẵn sàng mang đến những giá trị lợi ích cho khách hàng từ những sản phẩm. Khách hàng hoàn toàn có thể thấy được đẳng cấp, tầm nhìn thương hiệu được nâng cao hơn thông qua mỗi hình ảnh, màu sắc và phong cách thiết kế đặc trưng…

Hiện thiết kế đồ họa đang là một trong những dịch vụ có sẵn tại Digimat. Đây là dịch vụ mà khách hàng có thể đưa ra các yêu cầu hình ảnh mang giá trị cao về thẩm mỹ. Không chỉ truyền tải nội dung thông điệp mà còn phải thật ấn tượng, sáng tạo… phục vụ mọi chiến dịch quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp.

Dịch vụ thiết kế đồ họa là hoạt động sáng tạo mà Digimat không ngừng phát triển và “khai thác”. Suốt quá trình làm việc, đội ngũ chuyên viên luôn tiến hành thu thập thông tin, so sánh và phân tích dữ liệu, tâm lý người tiêu dùng cũng như thị trường một cách chi tiết để xây dựng lên ý tưởng. Bởi lẽ, sự mới lạ và ấn tượng cần được đảm bảo tính thẩm mỹ, không xa rời hiện thực, tránh sự hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Dịch vụ thiết kế đồ họa đẹp, sang trọng và chuyên nghiệp tại Digimat
Dịch vụ thiết kế đồ họa đẹp, sang trọng và chuyên nghiệp tại Digimat

Xem thêm: Dịch vụ vẽ quảng cáo chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM

Quy trình thiết kế của Digimat

Digimat đang từng ngày thể hiện sức mạnh của mình trên thị trường làm phim giới thiệu, quảng cáo. Ngoài ra, chúng tôi còn có một quy trình làm việc chuyên nghiệp cho ra những sản phẩm đạt chất lượng.

Tiếp nhận thông tin của khách hàng

Đầu tiên, chúng tôi sẽ tiếp nhận thông tin và yêu cầu từ phía khách hàng. Digimat luôn tập trung, lắng nghe và thấu hiểu sản phẩm, những giá trị doanh nghiệp sâu trong nó. 

Có lẽ việc nghiên cứu sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu doanh nghiệp sẽ mất khá nhiều thời gian vì chúng tôi phải đảm bảo đi đúng hướng. Hơn nữa, Digimat sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp đúng đắn nhất đem lại lợi ích cho khách hàng.

Thực hiện thiết kế

Digimat với dịch vụ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp đã cho ra đời những sản phẩm thiết kế độc đáo, mang màu sắc riêng biệt, thỏa mãn yêu cầu khách hàng. Cùng với đội ngũ chuyên viên sáng tạo, năng động, trẻ, đầy nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực.

Tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng

Khi cho ra bản Demo 1, Digimat sẽ gửi tới cho khách hàng và tiếp nhận phản hồi. Ở bước này, chúng tôi sẽ tiến hành chỉnh sửa và hoàn thiện sản phẩm đến khi khách hàng vừa lòng.

Quy trình thiết kế của Digimat
Quy trình thiết kế của Digimat

Bàn giao sản phẩm cuối cùng

Sau 3 lần sửa, khách hàng sẽ nhận bàn giao sản phẩm hoàn chỉnh.

Thực hiện chăm sóc khách hàng

Digimat quan tâm đến cảm nhận của khách hàng sau khi nhận được sản phẩm. Mọi đánh giá của khách hàng về sản phẩm lẫn thái độ phục vụ của Digimat giúp chúng tôi ngày một hoàn thiện quy trình làm việc cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ.

Tham khảo: Dịch vụ thiết kế bao bì chuyên nghiệp tại Digimat

Cam kết của Digimat

Vì để mang đến trải nghiệm dịch vụ thiết kế tốt nhất, Digimat đã cam kết:

Đặt mục tiêu phục vụ khách hàng lên hàng đầu

Chúng tôi trợ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí bằng cách đưa ra những gói dịch vụ thiết kế đồ họa phù hợp, tư vấn tận tình, cặn kẽ những điều gì doanh nghiệp cần và sử dụng một quy trình nghiệp vụ đã được tối ưu hóa.

Digimat luôn đặt mục tiêu phục vụ khách hàng lên hàng đầu
Digimat luôn đặt mục tiêu phục vụ khách hàng lên hàng đầu

Mang đến đội ngũ thiết kế trình độ tay nghề cao 

Digimat đã có kinh nghiệm tham gia nhiều dự án lớn và qua mỗi dự án chúng tôi đều học hỏi, trau dồi và tìm kiếm được những kiến thức và kinh nghiệm mới để vững vàng hơn, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và hoàn thiện sản phẩm đến mức tốt nhất cho khách hàng.

Coi trọng mối quan hệ bền vững với khách hàng

Digimat bắt đầu bằng việc khởi tạo mối quan hệ hợp tác tin tưởng và hoàn thành công việc bằng việc duy trì quan hệ dài lâu. Qua chính sách hỗ trợ, hậu mãi tạo cho khách hàng thì các khách hàng hoàn toàn tin tưởng khi trao công việc cho chúng tôi.

Mang lại cho khách hàng những giá trị nhiều hơn sự mong đợi

Chúng tôi cam kết mang lại khách hàng trải nghiệm tốt nhất với các sản phẩm/ dịch vụ tối ưu. Qua nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế hình ảnh cho nhiều thương hiệu nổi tiếng, chúng tôi hiểu được vai trò của thiết kế hình ảnh trong việc hoàn chỉnh, sáng tạo và gây ấn tượng hơn cho khách hàng về thương hiệu của bạn.

Trên đây là những hướng dẫn về cách sử dụng Canvas thiết kế đơn giản cho người mới. Digimat cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa theo yêu cầu của các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực, ngành nghề. Miễn là bạn muốn, chúng tôi sẵn sàng mang đến dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất và hiệu quả nhất. Vì thế, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

[elementor-template id=”5186″]

Ứng tuyển ngay