Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO đầy đủ và mới nhất năm 2022

Các bài viết chuẩn SEO đang ngày càng trở nên phổ biến với những ai làm việc trong ngành marketing. Để một bài viết phát huy được hết lợi ích của mình, người viết cần hiểu rõ ràng về các tiêu chí của content SEO cũng như nắm bắt cấu trúc bài viết chuẩn SEO mới nhất. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này, hãy theo dõi bài viết của Digimat ngay nhé!

1. Những kỹ năng cần thiết khi viết bài chuẩn SEO

Có kỹ năng viết Content SEO tốt và hiểu về cấu trúc bài viết chuẩn SEO là hai tiêu chí vô cùng quan trọng. Kỹ năng của người viết quyết định trực tiếp đến sự thành công, thu hút của nội dung bài SEO. Khi viết content SEO, bạn cần có những kỹ năng sau:

1.1. Kỹ năng viết bài sáng tạo

Đây là kỹ năng cơ bản và cần có ở người sáng tạo nội dung dù thực hiện bất kì loại content nào. Bạn cần biết cách làm thể hiện đúng trọng tâm vấn đề, không lan man, có văn phong phù hợp với từng thể loại bài.

Bài viết phải có sự sáng tạo, không copy, mượn văn của người khác để làm thành nội dung của mình. Ý tưởng rõ ràng, độc đáo, thu hút người đọc.

1.2. Kỹ năng nghiên cứu từ khóa, thông tin bài viết

Để chuẩn SEO trong viết Content, không thể bỏ qua kỹ năng nghiên cứu từ khóa cũng như thông tin cho nội dung. Bạn phải biết được mình đang tiến hành tập trung viết về loại sản phẩm, dịch vụ nào. Thông tin cơ bản cần hiểu được về sản phẩm ra sao? Người tiêu dùng thường tìm kiếm chúng dựa trên những từ khóa nào?

Bạn hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, luôn tìm kiếm thông tin thực sự hữu ích cho người đọc từ các nguồn uy tín.

Tự tạo Content SEO
Có kỹ năng viết bài tốt và hiểu về cấu trúc bài viết chuẩn SEO là một lợi thế

1.3. Kỹ năng lập dàn ý

Để bài viết chuẩn SEO, logic, mạch lạc và có thể tiết kiệm thời gian viết bài, bạn cần có kỹ năng lập dàn ý trước khi viết nội dung chi tiết. Trước hết, cần tìm hiểu kỹ càng và nắm rõ về cấu trúc bài viết chuẩn SEO. Sau đó liệt kê các ý chính của bài sau đó sắp xếp chúng theo trình tự hợp lý, từ từ bổ sung thêm các ý phụ và các thông tin quan trọng cần có ở mỗi ý.

1.4. Kỹ năng tối ưu bài viết chuẩn SEO

Để bài Content SEO đạt được các tiêu chí của Google, người viết cần biết cách đặt tiêu đề, tối ưu từ khóa, hình ảnh, tối ưu internal linkexternal link, CTA, cũng như rất nhiều các yếu tố quan trọng khác. 

2. Một số tiêu chuẩn đối với bài viết chuẩn SEO

Content SEO khác với những bài viết thông thường không chỉ về cấu trúc bài viết chuẩn SEO, hiệu quả mang lại mà còn về các tiêu chuẩn, yêu cầu và hình thức trình bày. Một bài content được gọi là chuẩn SEO khi đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Từ khóa: Ưu tiên các từ khóa dài, đúng trọng tâm, được tìm kiếm nhiều, lồng ghép vào bài một cách tự nhiên. Nên sử dụng in nghiêng, in đậm cho các từ khóa chính.
 • Tiêu đề: Tiêu đề bài viết thu hút, không nên đặt quá dài dòng, có chứa từ khóa chính.
 • Đoạn mô tả: Cần có đoạn mô tả trước khi viết trực tiếp, tóm gọn nội dung bài.
 • Sử dụng các thẻ Heading hợp lý. Thông thường, thẻ H1 là tiêu đề, các thẻ H2, H3, H4 là tiêu đề phụ. Với các ý chính giải thích cho tiêu đề chúng ta nên dùng Thẻ H2 là tiêu đề 2.
 • Hình ảnh: Có kích thước chuẩn, nên đặt tên cho ảnh và sử dụng các định dạng phổ biến.
 • Internal link, external link: Sử dụng khoảng 3 liên kết nội bộ trong trang và liên kết dẫn ra bên ngoài. Lưu ý dẫn tới những trang uy tín.
 • URL: ngắn gọn, súc tích và chứa từ khóa chính và không dấu.

Banner ebook-seo

 

3. Cấu trúc bài viết chuẩn SEO mới nhất năm 2022

Cấu trúc một bài viết chuẩn SEO tốt sẽ giúp người đọc dễ dàng nắm bắt được nội dung, dễ dàng tăng thứ hạng của website trên top tìm kiếm.

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO mới nhất và đầy đủ nhất
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO mới nhất và đầy đủ nhất

Cấu trúc bài viết chuẩn SEO mới nhất, hợp lý nhất bao gồm 3 phần mở đầu, phần thân và phần kết luận. Bạn có thể tham khảo như sau:

3.1. Mở đầu bài chuẩn SEO

 • Tiêu đề bài viết: thu hút, trọng tâm, có chứa từ khóa chính. Rõ ràng, súc tích để người đọc có thể hiểu được và dễ dàng được Google đánh giá cao.
 • Đoạn mô tả ngắn: Phần mô tả này thường nằm ở đầu bài viết. Nếu đoạn này không hấp dẫn, sẽ không thể thu hút người đọc tiếp tục đọc bài viết. Không cần dài dòng nhưng cần tóm gọn ý chính muốn nêu, có chứa từ khóa chính, cung cấp thông tin cho người đọc.
 • Mục lục bài viết: Phần này sẽ giúp người đọc có thể hình dung bài viết bao gồm những nội dung chính gì, có bao nhiêu mục và dễ dàng lựa chọn vấn đề mình quan tâm nhất.

3.2. Thân bài của bài viết chuẩn SEO

Phần thân bài thường được chia thành từng đoạn nhỏ theo cấu trúc Tiêu đề + Nội dung. Ở mỗi đoạn, bạn có thể chèn thêm các CTA để tăng tỉ lệ chuyển đổi từ người dùng thành khách hàng tiềm năng.

Cụ thể cấu trúc bài viết chuẩn SEO ở phần thân bài có dạng như sau:

Tiêu đề đoạn 1 (H2)

Nội dung đoạn 1

Hình ảnh, video bổ sung thông tin cho phần nội dung đoạn này, có kèm mô tả, chú thích ảnh.

Tiêu đề đoạn 2 (H2)

Nội dung đoạn 2

Hình ảnh, video bổ sung thông tin cho phần nội dung đoạn này, có kèm mô tả, chú thích ảnh.

Và cứ thế tương tự cho đến ý chính cuối cùng bạn muốn trình bày.

3.3. Kết bài Content SEO

Nêu kết luận, nội dung tổng hợp, khái quát vấn đề đã chia sẻ. Đồng thời, đừng quên sử dụng thêm từ khóa hay nhắc tới thương hiệu của bạn trong đoạn cuối này.

Nhìn chung, cấu trúc bài viết chuẩn SEO rất mạch lạc, logic, không có gì quá khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên, không phải tất cả những người sáng tạo nội dung đều có thể hiểu, vận dụng và trình bày bài viết dựa trên cấu trúc này một cách hiệu quả nhất.

Các cấu trúc, tiêu chuẩn bài viết cũng thường được cập nhật để phù hợp với xu thế thị trường và tiêu chuẩn của Google. Khi đó, doanh nghiệp bạn có thể tham khảo tới các dịch vụ cung cấp bài viết chuẩn SEO thuê ngoài để tiết kiệm thời gian cũng như đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

4. Digimat cung cấp bài viết chuẩn SEO với cấu trúc mới nhất

Dịch vụ viết bài SEO chuẩn cấu trúc
Dịch vụ viết bài SEO chuẩn cấu trúc chất lượng, uy tín tại TP.HCM

Bài viết chuẩn SEO có rất nhiều tiêu chí, yêu cầu, cấu trúc chặt chẽ, logic. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa biết cách viết bài Content chuẩn SEO hay chưa có nhiều kinh nghiệm, thiếu nhân sự viết bài, hãy để Digimat giúp bạn!

4.1. Tiêu chí bài viết chuẩn SEO tại Digimat

Một trong những lí do để khách hàng lựa chọn, tin tưởng và đồng hành cùng Digimat trong suốt thời gian qua chính là tiêu chí bài viết rõ ràng, đảm bảo cung cấp nội dung chất lượng, độc nhất trên từng sản phẩm.

Với chúng tôi, một bài viết chuẩn SEO chỉ được cung cấp cho khách hàng khi:

 • Nội dung bài viết là độc nhất, không đụng hàng. Lời văn rõ ràng, sáng tạo, cung cấp nhiều giá trị người đọc.
 • Tối ưu đầy đủ các yếu tố: từ khóa chính phụ, thẻ meta description, title, heading, thẻ ALT cho hình ảnh.
 • Đảm bảo bài viết được chèn đầy đủ internal link và external link.
 • Tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của bài SEO chuẩn, bắt kịp cấu trúc bài viết chuẩn SEO mới nhất trên thị trường.

Ngoài ra, tại Digimat, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc viết bài chuẩn SEO khi tham gia vào Khóa học viết Content. Khóa học sẽ giúp bạn có được kiến thức nền tảng về cách viết Content SEO, mang tới những bước tiến rõ ràng trong ngành content marketing, phát triển công việc và giúp bạn kiếm thêm thu nhập. Hoàn thành khóa học, bạn có thể dễ dàng giải quyết mọi dạng content, trong đó có content SEO.

 

[elementor-template id=”5615″]

 

4.2. Cam kết trong quá trình sử dụng dịch vụ content SEO

Khi bạn sử dụng dịch vụ content SEO để tìm hiểu rõ hơn về cấu trúc bài viết chuẩn SEO mới nhất của Digimat, chúng tôi cam kết:

 • Bài viết sử dụng cấu trúc chuẩn SEO mới nhất, đầy đủ nhất.
 • Bài viết đạt chuẩn các yếu tố của SEO, nội dung sáng tạo, độc nhất.
 • Nhanh chóng tăng traffic, tăng độ tin cậy của website.
 • Hỗ trợ khách hàng miễn phí, sẵn sàng tư vấn mỗi khi có vấn đề thắc mắc.
 • Cam kết hoàn tiền khi không hài lòng, uy tín 100%.

 

[elementor-template id=”5599″]

 

4.3. Báo giá dịch vụ Content SEO tại Digimat

Tại Digimat, bạn không cần lo lắng về giá cả khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp giá rõ ràng, đảm bảo tốt nhất trên thị trường. Digimat thực hiện dịch vụ content SEO trọn gói và content SEO lẻ.

GÓI START-UP
5.000.000 VND
GÓI BASIC
8.000.000 VND
GÓI VIP
12.000.000 VND
Nghiên cứu từ khóa Nghiên cứu từ khóa Nghiên cứu từ khóa
Viết 30.000 từ/tháng Viết 45.000 từ/tháng Viết 80.000 từ/tháng
Tương đương 25 – 30 bài Tương đương 40 – 45 bài Tương đương 60 – 90 bài
Tối ưu bài viết chuẩn SEO Tối ưu bài viết chuẩn SEO Tối ưu bài viết chuẩn SEO
Xây dựng Internal Link Xây dựng Internal Link Xây dựng Internal Link
Đăng bài viết lên website Đăng bài viết lên website Đăng bài viết lên website

 

Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng dịch vụ trọn gói để tiết kiệm thời gian, chi phí, tăng tốc độ thực hiện mục tiêu mong muốn.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO lên TOP cực bền vững

5. Kết luận

Hãy để Digimat đồng hành, giúp đỡ, cùng bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn miễn phí mọi vấn đề về content SEO từ cấu trúc viết bài chuẩn SEO, cách viết bài, cách tìm từ khóa, sáng tạo ý tưởng,… Hãy gọi số 0981.662.361 hoặc điền form liên hệ, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn ngay!

 

[elementor-template id=”5186″]

Ứng tuyển ngay