Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS

Landing page là một thuật ngữ rất quen thuộc và quan trọng trong SEO. Nó quyết định nhiều yếu tố như tỉ lệ chuyển đổi, thứ hạng từ khóa,.. Đây là một công cụ hỗ trợ rất đắc lực cho website của doanh nghiệp bạn. Là một thuật ngữ quen thuộc, nhưng không phải ai cũng biết và “sành” về Landing page. Vậy hãy cùng DIGIMAT giải đáp các thắc mắc về Landing page và tìm hiểu các công cụ tạo landing page phổ biến hiện nay nhé!

1. Định nghĩa Landing page

Theo Wikipedia: Landing page (trang đích) là một trang web xuất hiện để phản hồi nhấp vào kết quả tìm kiếm được tối ưu hóa của công cụ tìm kiếm (SEO), tiếp thị quảng cáo, email tiếp thị hoặc quảng cáo trực tuyến.

landing-page-la-gi

Đây được xem là một trong những tùy chọn tốt nhất Nhờ Landing page, người dùng sẽ đón nhận thông tin tốt hơn. Đây là cách bạn đưa người dùng đến trang web chính của mình. Một Landing page chuyên nghiệp là công cụ tiếp thị hiệu quả nhất để tăng tỷ lệ mua hàng của khách hàng. Thiết kế landing page chuẩn SEO là một trong những cách giúp website của bạn dễ dàng có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Quảng cáo thương hiệu của bạn trực tuyến và kiếm nhiều khoản thu nhập trực tuyến.

2. 3 loại Landing page cơ bản

2.1 Landing page kêu gọi hành động (CTA)

Được sử dụng để thu thập thông tin như họ tên, số điện thoại, email, vị trí địa lý, v.v. Dạng này thường được sử dụng cho các buổi hội thảo, sự kiện, chương trình tri ân, khuyến mại. Biểu mẫu này có thể giúp bạn có được các nguồn lực để chạy chiến dịch nhằm tìm kiếm khách hàng mục tiêu của mình.

cac-loai-landing-page

2.2 Landing page bán hàng

Để bán hàng phục vụ chuyên nghiệp cho mục đích. Với một trang đích bán hàng hiệu quả, website sẽ được thiết kế đặc biệt để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Trang này chứa mô tả sản phẩm, ưu đãi, bảng giá, bảo hành …

2.3 Landing page điều hướng

Hình thức này được xem là một trang web vệ tinh liên kết đến trang chính. Người dùng truy cập trang đích sẽ được chuyển hướng yêu cầu người dùng thực hiện hành động. Sau đó, người dùng sẽ được chuyển hướng đến một website khác bằng hành động của mình.

3. Lợi ích, công dụng của Landing page

Nhận thức của khách hàng về sản phẩm: Doanh nghiệp của bạn có nhiều dự án đang chạy cùng một lúc. Mỗi dự án đều có những mục tiêu và hướng đi khác nhau. Bạn không thể kéo tất cả khách hàng vào trang web chính của mình cùng một lúc. Trang đích được tối ưu hóa sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giữ chân khách hàng lâu hơn. Họ sẽ quan tâm hơn đến dự án, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Thấu hiểu chân dung khách hàng: Khi thiết kế website landing page hầu như không thể bỏ qua các bước xác định hành vi mua hàng, xác định khách hàng, … quen thuộc của bạn và khi khách hàng truy cập hoặc thực hiện hành động trên trang đích của bạn thì hệ thống cũng trả về số liệu thống kê. Từ đó, bạn có thể dễ dàng đánh giá và thấu hiểu khách hàng của mình hơn để đưa ra chiến lược dài hạn đúng đắn.

Tăng traffic, doanh số bán hàng: thiết kế một Landing page chỉn chu sẽ giúp tăng traffic của trang web và tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. Thúc đẩy traffic là tăng chuyển đổi, biến chúng thành mua hàng bằng hình ảnh, nhưng lan truyền một cách sáng tạo các video ngắn, giàu thông tin trên các Landing page.

4. Những công cụ tạo Landing page hiệu quả

4.1 Ladipage

Ladipage.vn là nền tảng hỗ trợ thiết kế Landingpage được cộng đồng nhà quảng cáo Việt Nam đánh giá là nền tảng trực quan, dễ sử dụng và tối ưu nhất. Chỉ cần vài thao tác kéo thả đơn giản, không cần kiến ​​thức kỹ thuật. Bạn đã có thể có một trang web chuyên nghiệp và độc đáo của riêng mình.

cong-cu-tao-landing-page-hieu-qua

Ladipage cung cấp cho bạn danh sách hơn 500 mẫu trang đích trong hơn 20 tên miền khác nhau. Bạn không cần phải biết mã hóa kỹ thuật. Tất cả các tùy chọn về nội dung, phông chữ và màu sắc giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh kéo và thả trang đích. Điều này cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể có một trang đích chuyên nghiệp và độc đáo.

4.2 Tạo landing page bằng Slimweb

cong-cu-tao-landing-page-hieu-qua
Giao diện SlimWeb – công cụ tạo landing page

Một công cụ thiết kế trang đích tuyệt vời và rất hữu ích khác là Slimweb. Đây là một công cụ trực tuyến giúp bạn tạo các Landing page đẹp và đơn giản cho doanh nghiệp của mình. Công cụ này rất trực quan có kiểu kéo và thả. Nó không yêu cầu bạn phải là một lập trình viên hoặc nhà thiết kế. Cũng giống như Ladingpage, Slimweb có nhiều mẫu giao diện để bạn có thể lựa chọn hoặc tự thiết kế tùy ý, phù hợp với các chuyên gia muốn thiết kế website bán hàng, kinh doanh, quảng bá sự kiện hay website.

4.3 Công cụ tạo landing page Weebly

Đây là nền tảng không phải trả phí hàng đầu thế giới và được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi. Nền tảng Weebly là nền tảng hàng đầu thế giới cực kỳ hấp dẫn và lôi cuốn. Với Weebly, việc tạo trang đích thật dễ dàng. Bạn hoàn toàn có quyền tự do bằng cách kéo và thả. Tuy nhiên, với một tài khoản miễn phí, tên miền sẽ có Weebly ở phía trước. Điều này yêu cầu người dùng phải mua một dịch vụ mới để có được tên miền mà họ muốn. Ngoài ra, nếu không thích tên miền miễn phí, bạn có thể chọn một tên miền uy tín để sử dụng cho riêng mình (phí hàng năm cho các tên miền .com quốc tế cũng khá rẻ).

4.4 Công cụ Wix

Wix cũng giúp bạn dễ dàng tạo các Landing page bằng cách kéo và thả. Nó có các trang đích miễn phí để người dùng tùy chỉnh theo ý thích của mình. Hiện tại, Wix.com đã có hơn 50 triệu người đăng ký, điều này cho thấy mức độ phổ biến của phần mềm này trên thế giới.

4.5 WordPress CMS

Là một công cụ tạo landing page mang đến sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà tiếp thị. Đây là ứng dụng hỗ trợ hàng triệu giao diện miễn phí, tiếng Việt và có cộng đồng hỗ trợ mạnh mẽ. WordPress là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai luôn thích sự mới lạ và độc đáo. Thiết kế trang web với WordPress là rất tốt cho những người có nền tảng code.

4.6 Tạo landing page Google Site

Tạo landing page Google Site

Công cụ Trình tạo landing page miễn phí của Google Sites cho phép bạn tạo các trang chuyên nghiệp với giao diện đẹp và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của công cụ này là nó chỉ hỗ trợ tốt nhất cho trình duyệt Chrome và Firefox. Đồng thời, người dùng còn sử dụng nhiều trình duyệt khác, chẳng hạn như Cốc Cốc có lượng người dùng lớn.

Trên đây, DIGIMAT đã chia sẻ những thông tin liên quan đến Landing page và gợi ý cho các bạn 6 công cụ tạo landing page phổ biến và hiệu quả nhất. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Hãy để lại góp ý hoặc thắc mắc của bạn, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất và sớm nhất nhé!

Ứng tuyển ngay