Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức kinh doanh Quản trị thương hiệu

Công ty thiết kế thương hiệu đẹp, tận tâm và chuyên nghiệp Digimat

Công ty thiết kế thương hiệu đẹp, tận tâm và chuyên nghiệp Digimat

Digimatcông ty thiết kế thương hiệu cung cấp dịch vụ thiết kế logo thương hiệu giúp hình ảnh doanh nghiệp trở nên đẳng cấp, đồng bộ và nhất quán hơn, mang đến diện mạo mới, thể hiện quy mô, tầm vóc của thương hiệu. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình thiết kế logo và những giá trị mà logo thương hiệu mang lại cho doanh nghiệp ngay sau đây. 

Vì sao cần thiết kế thương hiệu?

Ngày nay, việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hay logo thương hiệu là vô cùng cần thiết. Nhiều doanh nghiệp tìm đến các công ty thiết kế thương hiệu uy tín để tạo dựng thương hiệu riêng biệt. Bởi vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

Định vị thương hiệu

Logo luôn xuất hiện trên các ấn phẩm truyền thông hay bao bì sản phẩm mà các doanh nghiệp cung cấp. Từ các hình ảnh đăng kèm với post quảng cáo ở Fanpage của doanh nghiệp cho đến bảng hiệu, bao bì sản phẩm hay trong Email, văn bản Word gửi đến khách hàng, đối tác… 

Cũng bởi tần suất xuất hiện liên tục, logo dần được khắc sâu vào tâm trí khách hàng. Có thể nói logo giúp khách hàng nhớ đến công ty của bạn, vì thế việc định vị thương hiệu trở nên đơn giản hơn.

Lý do doanh nghiệp nên thiết kế thương hiệu
Lý do doanh nghiệp nên thiết kế thương hiệu

Gia tăng hiệu quả bán hàng

Khi khách hàng đã ấn tượng với logo của một doanh nghiệp thì cũng đồng nghĩa phần nào họ đã đặt niềm tin vào doanh nghiệp đó. Cho nên hoạt động bán hàng của doanh nghiệp này cũng trở nên suôn sẻ hơn. 

Bởi chúng ta thường có xu hướng mua sản phẩm có logo của thương hiệu quen thuộc, thương hiệu càng nhiều người biết đến logo sẽ càng tăng thêm lợi thế bán hàng.

Nâng cao giá trị cho doanh nghiệp

Cho dù logo là một biểu tượng đơn giản hay cầu kỳ, phức tạp thì đều thể hiện sự chuyên nghiệp của một doanh nghiệp. Ví dụ khi tham gia hoạt động đấu thầu, với lợi thế về sản phẩm như nhau thì bộ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp, mà trước hết là logo sẽ được đặt lên bàn cân xem xét. 

Doanh nghiệp nào có nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp hơn sẽ chiếm ưu thế nhiều hơn.Vì thế mà logo thương hiệu đã giúp nâng tầm giá trị cho doanh nghiệp.

Thiết kế thương hiệu bằng logo cần đảm bảo các tiêu chí nào?

Muốn logo được thiết kế hoàn chỉnh cần phải đáp ứng, đảm bảo được các tiêu chí nhất định. Sau đây là một vài tiêu chí cơ bản mà logo thương hiệu cần có.

các tiêu chí cần đảm bảo khi thiết kế thương hiệu
Các tiêu chí cần đảm bảo khi thiết kế thương hiệu

Độc quyền, không sao chép

Trước hết, logo thương hiệu phải là logo độc quyền và không được sao chép. Bởi lẽ, bản chất của logo nhận diện là để phân biệt giữa doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

Do đó, việc sao chép thiết kế logo là điều tuyệt đối không được xảy ra. Ngoài ra, một logo độc quyền, có chất riêng sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách hàng và tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

Truyền tải đúng tinh thần thương hiệu

Logo là phương tiện truyền tải thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng. Cho nên, một logo hoàn hảo phải đáp ứng được yêu cầu truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu. Thêm vào đó, thông điệp được truyền tải cần được thể hiện ngắn gọn, đầy đủ trong logo.

Đơn giản, dễ nhớ

Nếu logo quá rườm rà, nhiều chi tiết thì khó gây ấn tượng cũng như lấy được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng. Ngược lại, một logo với chi tiết tuy đơn giản nhưng lại dễ nhớ, bắt mắt sẽ tạo cho khách hàng ấn tượng tốt hơn.

Vì thế, khi thiết kế một logo hoàn hảo, bạn nên thiết kế sao cho đơn giản, dễ nhớ để in sâu vào tâm trí và trở nên quen thuộc với khách hàng hơn.

Thiết kế thương hiệu cần đơn giản, dễ nhớ
Thiết kế thương hiệu cần đơn giản, dễ nhớ

Hài hòa, đặc trưng về màu sắc

Màu sắc được xem là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của logo. Khi kết hợp hài hòa và sử dụng màu sắc có tính đặc trưng sẽ giúp mang lại thẩm mỹ cao, đem đến sự sang trọng, chuyên nghiệp cho hình ảnh của doanh nghiệp.

In ấn dễ dàng

Trong quá trình in ấn, rất dễ xảy ra tình trạng sản phẩm bị mờ hoặc các màu bị lem vào nhau. Vì vậy, đối với khâu in ấn thì bạn cần đảm bảo logo khi được in ra sẽ có màu sắc và chi tiết chuẩn nhất. Chỉ như thế, logo mới trở nên đẹp, ấn tượng như bản thiết kế và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

Công ty thiết kế thương hiệu Digimat chia sẻ các bước thiết kế logo đẹp, thu hút khách hàng

Thông thường để thiết kế một logo thương hiệu đẹp, bắt mắt cần phải thực hiện theo một quy trình cụ thể như sau:

Bước 1: Trực tiếp trao đổi với khách hàng, nắm bắt thông tin và nhu cầu

Một khi đã tham gia vào bất kỳ dự án thiết kế logo nào, chúng ta đều nên bắt đầu bằng việc:

 • Gặp gỡ và trao đổi thông tin với khách hàng.
 • Tập trung lắng nghe sự diễn giải từ phía khách hàng để hiểu rõ yêu cầu đặt ra.
 • Hãy hỏi khách hàng  những câu hỏi cần thiết cho việc thiết kế để đảm bảo đã thật sự lấy hết thông tin.
Công ty thiết kế thương hiệu Digimat chia sẻ các bước thiết kế logo đẹp, thu hút khách hàng
Công ty thiết kế thương hiệu Digimat chia sẻ các bước thiết kế logo đẹp, thu hút khách hàng

Bước 2: Tiến hành phân tích, nghiên cứu và lên ý tưởng.

 • Thực hiện nghiên cứu màu sắc khác nhau, phông chữ và các chủ đề thiết kế được sử dụng cho doanh nghiệp của khách hàng.
 • Thực hiện nghiên cứu những yếu tố phong thủy phù hợp nhất với chủ doanh nghiệp để lên ý tưởng phác thảo logo.
 • Thực hiện nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của khách hàng.
 • Tìm hiểu kỹ về màu sắc, biểu tượng hay hình ảnh đặc biệt mà khách hàng muốn sử dụng trong logo của họ.

Bước 3: Chọn lọc và thực hiện

Trước hết, phác thảo ý tưởng lên trên giấy.

 • Hãy bắt đầu thiết kế bằng cách vạch ý tưởng và suy nghĩ trên giấy. Bởi điều này giúp thực hiện những ý tưởng đúng và cũng cho phép thúc đẩy quá trình sáng tạo.
 • Tìm hiểu và kiểm tra các mẫu thiết kế logo liên quan đến ngành công nghiệp khác để tìm cảm hứng, nhưng được phép sao chép.

Sau khi phác thảo cụ thể, chi tiết ý tưởng thì tiến hành thực hiện.

 • Trước hết, hãy bắt đầu tạo ra các thiết kế logo bằng cách sử dụng phần mềm đồ họa.
 • Thử nghiệm các ý tưởng khác nhau, hình dạng, góc độ và màu sắc.
 • Tiến hành tạo ra nhiều biến thể của thiết kế logo, nhưng hãy chú ý đến bản sắc doanh nghiệp khách hàng, những hình ảnh, màu sắc mà khách hàng muốn sử dụng để không đi sai hướng.
Công ty thiết kế thương hiệu Digimat
Công ty thiết kế thương hiệu Digimat

Tham khảo:

Công ty thiết kế thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Hiện nay, giữa hàng trăm những công ty thiết kế thương hiệu, Digimat vẫn giữ được những nét riêng trong toàn bộ sản phẩm sáng tạo của mình. Chúng tôi cam kết đem lại sự hài lòng cho khách hàng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp, tận tình và luôn lắng nghe, thấu hiểu để thực hiện dự án tốt nhất.

Thông qua quy trình thiết kế sát thực – hiệu quả với những chuyên gia tư vấn nhạy bén Digimat sẽ giúp doanh nghiệp khám phá thế mạnh – điểm khác biệt thương hiệu để cùng nhau tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu độc đáo, chuyên nghiệp, thông minh và nhất quán.

Sau khi sử dụng công ty thiết kế thương hiệu tại Digimat, khách hàng sẽ nhận được: 

 • Bộ nhận diện thương hiệu đẹp – độc đáo – chuyên nghiệp giúp tăng nhận biết với khách hàng.
 • Các dự án đều có tính ứng dụng hiệu quả trong quảng cáo.
 • File thiết kế gốc, file ảnh sử dụng trong quảng cáo, in ấn.
 • Có biên bản bàn giao cho doanh nghiệp toàn quyền sở hữu, sử dụng thương mại với bộ nhận diện đã được bàn giao.
Công ty thiết kế thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM
Công ty thiết kế thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

Xem thêm: Dịch vụ vẽ quảng cáo chuyên nghiệp, giá rẻ tại TPHCM

Công ty thiết kế thương hiệu Digimat đối với khách hàng

Công ty thiết kế thương hiệu Digimat luôn mong muốn mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng nên chúng tôi cam kết:

 • Thực hiện thiết kế thương hiệu hoàn toàn sáng tạo, không trùng lặp và tuyệt đối không sao chép.
 • Luôn luôn đảm bảo về thời gian và tiến độ hoàn thành thiết kế theo đúng như hợp đồng đã thỏa thuận.
 • Đội ngũ nhân lực của công ty thiết kế thương hiệu Digimat là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn thường xuyên.
 • Công khai, minh bạch về chi phí dịch vụ, quá trình thiết kế.
 • Sẵn sàng hỗ trợ chỉnh sửa mọi lúc, bất kỳ khi nào kể cả sau khi thanh lý.
 • Đưa ra giải pháp tư vấn hữu hiệu tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.
 • Hoàn toàn tư vấn miễn phí tất cả mọi vấn đề khách hàng gặp phải khi sử dụng, in ấn, thi công các hạng mục trong hệ thống bộ nhận diện thương hiệu như logo, profile​​​​​​​, bao bì, catalogue.

Tại Digimatcông ty thiết kế thương hiệu mang đến cho khách hàng dịch vụ uy tín, đồng bộ, nhất quán, cho từng doanh nghiệp, kiến tạo chiến lược phát triển phù hợp để cùng doanh nghiệp bắt đầu ở mọi giai đoạn. Vì thế, chúng tôi tự hào sự sáng tạo của mình làm nên dấu ấn riêng biệt cho khách hàng. Nếu bạn cần thiết kế logo mang nét riêng, bắt mắt, thu hút khách hàng thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ thiết kế thương hiệu của Digimat nhé.

[elementor-template id=”5186″]

Ứng tuyển ngay