Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Content marketing

Dịch vụ Content chất lượng – Đúng Insight – Tăng chuyển đổi

Dịch vụ Content

Dịch vụ Content là gì? Bạn có từng nghe nói “Content is King”? Dichvudigitalmarketing.vn sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Content trong bài viết này.

1. Dịch vụ Content là gì?

Dịch vụ Content trong tiếng Việt được hiểu là dịch vụ “nội dung”, mang thông điệp nhất định mà người viết muốn truyền tải hay chia sẻ với đối tượng mà họ đang hướng tới. Thông thường khi nhắc tới dịch vụ Content, có hai phạm trù được quan tâm nhất đó là dịch vụ Content SEOdịch vụ Content Marketing

Content là gì?
Dịch vụ Content – Content is King

Vậy bạn nghĩ sao về thuật ngữ “Content is King”? Thuật ngữ này nhằm ám chỉ tầm quan trọng của dịch vụ Content trong các chiến dịch marketing. Content chất lượng, thú vị sẽ giúp bạn thu hút được người đọc, từ đó đạt được các mục tiêu kinh doanh trong thời kỳ công nghệ số phát triển hiện nay.

2. Dịch vụ Content cơ bản có mấy loại?

Về cơ bản, Content có 4 loại chính và phổ biến, đó là content cung cấp thông tin, content tiện ích, content giải trí, và content marketing. Tùy vào mục đích phát triển để lựa chọn loại content phù hợp nhất cho website của mình.

2.1. Content cung cấp thông tin

Có thể nói, Content cung cấp thông tin là loại content quan trọng và được tập trung phát triển nhiều nhất của mọi website. Mục đích của loại content này cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng, song song với đó sẽ lồng ghép những thông tin của thương hiệu.

Sử dụng content cung cấp thông tin rất dễ để tiếp cận khách hàng, nhưng thường đem lại hiệu quả chậm hơn so với các loại content khác và cần được đầu tư lâu dài. 

Content cung cấp thông tin
Có nên đầu tư phát triển dịch vụ Content cung cấp thông tin?

2.2. Content tiện ích

Content tiện ích là loại hình content rất ít được chú ý và bạn sẽ ít được gặp nhất. Chúng được tạo ra với mục đích giải quyết các vấn đề của khách hàng và nhắc nhở khách hàng nhớ tới thương hiệu. 

Doanh nghiệp cần đầu tư và phát triển một cách thật sự nghiêm túc và có chiến lược tốt thì mới có thể có được hiệu quả khi sử dụng loại hình content này. 

2.3. Content giải trí

Bạn tiếp xúc với loại hình Content giải trí rất nhiều mỗi ngày khi tham gia vào các trang mạng xã hội như facebook, twitter, hay youtube. Loại content này mang đến sự giải trí, thư giãn cho người đọc, có yếu tố viral rất cao nếu content của bạn bắt kịp các xu hướng trong xã hội.

Nó có khả năng lan truyền nhanh chóng và dễ dàng quảng bá hình ảnh, cung cấp thông tin của thương hiệu tới người dùng. Chính vì vậy, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang tập trung phát triển loại hình content giải trí, đầu tư các dịch vụ content facebook, facebook ads

 

[elementor-template id=”5590″]

 

2.4. Content Marketing

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển, Content Marketing dần trở thành một công cụ không thể thiếu khi thực hiện các chiến dịch truyền thông. Dạng content này có nội dung đa dạng, được thể hiện dưới nhiều hình thức, dễ dàng kích thích sự chú ý của khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu.

Content Marketing - Vua của các loại Content
Dịch vụ Content Marketing – chìa khóa thành công của doanh nghiệp

Với sự hữu ích của mình, Content Marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Cùng với đó, nhu cầu tìm kiếm và cung cấp các khóa học về dịch vụ Content Marketing cũng vì thế mà tăng lên.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài quảng cáo Giá rẻ – Chất lượng – 100% Unique

3. Dịch vụ Content chất lượng mang lại điều gì?

Content là vua, và chất lượng của content chính là hoàng hậu. Hai yếu tố này vô cùng quan trọng và cần song hành với nhau. Vì vậy bạn cần chú trọng điều này trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ Content.

Content chất lượng sẽ mang đến vô số những ích lợi mà bạn không thể ngờ tới.

3.1. Tìm kiếm và tăng tương tác với khách hàng tiềm năng

Khi bạn có thể đưa ra nội dung hay, hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng, kích thích nhu cầu của họ và dần dần đưa họ tiếp cận với thương hiệu, sản phẩm của bạn. 

Đồng thời, khi sở hữu Content chất lượng và đăng tải chúng trên mạng xã hội, doanh nghiệp sẽ có cơ hội thu hút lượng tương tác lớn từ người tiêu dùng. Đặc biệt khi mạng xã hội đang chiếm ưu thế lớn, lượng người dùng đông đảo từ Facebook, Instagram sẽ giúp ích rất nhiều. 

3.2. Xây dựng giá trị thương hiệu

Dịch vụ Content Marketing xây dựng thương hiệu
Dịch vụ Content nâng cao giá trị thương hiệu của bạn

Trước khi có được hiệu quả từ dịch vụ Content, doanh nghiệp của bạn đã cần xác định rõ đối tượng đang hướng tới, nội dung muốn truyền đạt, loại hình sản phẩm muốn cung cấp cho khách hàng. Do vậy, một khi content của bạn được chú ý, chắc chắn thương hiệu của doanh nghiệp bạn cũng sẽ nổi bật theo.

Người dùng sẽ đi từ sự thích thú và hữu ích của nội dung bạn truyền đạt tới tin tưởng và quen thuộc hơn với thương hiệu của doanh nghiệp.

3.3. Tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ

Các dịch vụ content website, dịch vụ content facebook, dịch vụ content marketing phát triển, mang lại hiệu quả, tăng độ nhận dạng thương hiệu của bạn, tất yếu sẽ dẫn đến tăng giá trị sản phẩm, dịch vụ mà bạn hướng tới.

Khách hàng được cung cấp thông tin về dịch vụ, sản phẩm của bạn nhờ dịch vụ content chất lượng, khả năng họ lựa chọn các sản phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ tăng lên, từ đó góp phần tăng thêm lợi nhuận của doanh nghiệp.

4. Các bước xây dựng chiến lược content hiệu quả, chuyên nghiệp

Một chiến lược Content chất lượng mang lại rất nhiều lợi ích tốt cho doanh nghiệp của bạn, vậy để xây dựng được content chuyên nghiệp, hiệu quả, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Bước 1: Xây dựng kế hoạch Content tổng thể

Bất cứ điều gì được lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng, bao quát đều sẽ mang tới một hiệu quả tốt và rất vững chắc. 

Tùy theo nhu cầu mà một dự án Content có thể được thực hiện trong thời gian theo tháng, quý, hay năm. Khi đó, bạn cần lượt kê ra khối lượng công việc cần làm cụ thể trong mỗi giai đoạn.

Bước 2: Lập dàn ý (outline) cho từng bài content

Sau khi có kế hoạch và bắt tay vào việc sáng tạo content, việc đầu tiên bạn cần làm là xây dựng outline cho bài viết.

Có dàn ý sẽ giúp bạn không bỏ lỡ những nội dung bạn muốn chia sẻ trong bài, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian hoàn thành bài viết, tăng tốc độ triển khai nội dung một cách đáng kể.

Bước 3: Thu thập thông tin, sáng tạo những nội dung độc đáo

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những nội dung có số liệu cụ thể, thông tin rõ ràng thường thu hút người đọc tốt hơn. Bạn nên dành thời gian nghiên cứu content từ nhiều nguồn khác nhau, tổng hợp thông tin, trau dồi kiến thức để tạo ra nội dung của mình.

Dịch vụ content sáng tạo
Sự sáng tạo làm nên chất lượng Content

Có kiến thức, nguồn thông tin dồi dào, bạn cần biết vận dụng chúng một cách sáng tạo để tạo thành chất riêng của bản thân, thu hút người đọc với những nội dung độc đáo.

Bước 4: Chạy thử nghiệm content và đưa ra đánh giá

Sau khi có được nội dung hoàn chỉnh, bạn sẽ đưa lên các trang mạng xã hội, website để chạy thử nghiệm và xem phản hồi từ khách hàng. Khi đã thử các dạng khác nhau trên nhiều nền tảng, bạn sẽ rút ra được loại hình content nào được ưa chuộng và phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bạn nên cân bằng giữa chất lượng và số lượng content đưa ra mỗi khoảng thời gian. Thực hiện tốt cả hai sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn cho thương hiệu.

Bước 5: Tối ưu Content và hoàn thiện kế hoạch

Rút ra được những đánh giá, nhận xét, bạn sẽ biết cách sửa đổi, tối ưu nội dung của mình sao cho hiệu quả nhất. Từ đó, hoàn thiện lại kế hoạch ban đầu đã đề ra, chỉnh sửa những điểm bất hợp lý và giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. 

Có kinh nghiệm, từ từ bạn sẽ phát triển được nội dung dưới nhiều dạng khác nhau, từ content bán hàng, content marketing, hay content SEO. Nếu không tự phát triển được, hãy thử tìm hiểu các công ty cho thuê dịch vụ marketing, hay cung cấp các dịch vụ Content chất lượng khác. 

5. Công ty cung cấp dịch vụ content uy tín tại TP. HCM – dichvudigitalmarketing.vn

Nếu bạn muốn đầu tư phát triển loại hình dịch vụ content bán hàng hay dịch vụ content marketing nhưng chưa biết bắt đầu từ đầu, bạn loay hoay tìm kiếm một đơn vị có thể giúp đỡ và cho bạn những phương án tốt nhất, hãy ghé qua Dichvudigitalmarketing.vn.

5.1. Khóa đào tạo viết Content bán hàng tại dichvudigitalmarketing.vn

Thay vì gọi điện hay phải chào hàng trực tiếp, giờ đây bạn có thể tiết kiệm nhiều khoản chi phí và tăng doanh số dễ dàng hơn nhờ sử dụng dịch vụ Content bán hàng.

 

Digital Marketing
Dịch vụ Content tại dichvudigitalmarketing.vn

Tham gia khóa đào tạo Content bán hàng tại Dichvudigitalmarketing.vn, bạn sẽ biết cách thu hút khách hàng của mình chỉ bằng câu chữ với bất kỳ sản phẩm mới nào. Bạn sẽ được học cách đặt tiêu đề thu hút người đọc, viết quảng cáo, và biết cách sử dụng kĩ năng mới cho chiến dịch marketing của mình. 

 

[elementor-template id=”5615″]

 

Đăng ký khóa đào tạo tại website càng sớm, bạn sẽ càng có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi và phần quà hấp dẫn từ chúng mình,như:

  • Khóa học tối ưu SEO content cho website hoàn toàn miễn phí
  • Free một tháng chạy quảng cáo Facebook hoặc Google cho sản phẩm của bạn
  • Tham gia khóa học 30 ngày cấp tốc xây gốc tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm mà không cần tốn một xu.

5.2. Dịch vụ Content Marketing tại dichvudigitalmarketing.vn

Content Marketing giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng lớn, giảm thiểu đáng kể các chi phí phát sinh, thúc đẩy lượng traffic cho website một cách dễ dàng,… và rất nhiều những lợi ích khác. Do vậy, rất nhiều doanh nghiệp đang hướng tới sử dụng dịch vụ Content Marketing trong phát triển thương hiệu.

Hiểu được nhu cầu này, bên cạnh khóa học Content bán hàng, Dichvudigitalmarketing.vn cũng cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về dịch vụ Content Marketing. Chúng được tổng hợp và chia sẻ miễn phí trên trang web của chúng tôi để bạn có thể bổ sung cho mình những kiến thức cơ bản về dịch vụ này.

 

[elementor-template id=”5763″]

 

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ thời gian hay chưa vững về kinh nghiệm và kiến thức để tự triển khai marketing, hãy tham khảo dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài với giá chỉ từ 1.500.000 đồng của dichvudigitalmarketing.vn.

Marketing thuê ngoài
Phòng Marketing thuê ngoài – dịch vụ cứu tinh cho doanh nghiệp của bạn

Dịch vụ phòng marketing thuê ngoài giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tối đa chi phí cho Start-up & SMEs, tiết kiệm thời gian cho việc đào tạo nhân sự. Quy trình hợp tác với chúng tôi cực kì đơn giản, bạn chỉ cần trải qua 5 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin & Phân tích yêu cầu
  • Bước 2: Lập kế hoạch marketing
  • Bước 3: Ký kết hợp đồng
  • Bước 4: Triển khai kế hoạch
  • Bước 5: Báo cáo, Đánh giá & Bàn giao

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm đã triển khai hàng trăm dự án với đủ các ngành nghề, nhiệt tình và chuyên nghiệp, KPIs được thống nhất và cam kết hoàn tiền nếu không hiệu quả, bạn chắc chắn sẽ có được kết quả hài lòng với dịch vụ lựa chọn. 

6. Kết luận

Content giữ vai trò quyết định đến việc thành công hay thất bại của chiến lược marketing trong doanh nghiệp. Qua bài viết trên, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về dịch vụ Content và lý giải được thuật ngữ Content is King. Quan điểm của bạn về dịch vụ này là gì? Hãy chia sẻ cùng chúng mình tại phần bình luận nhé! 

[elementor-template id=”5186″]

Contact Me on Zalo