Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

Làm seo là làm gì? 3 lợi ích to lớn của SEO

Làm seo là làm gì? Chính là sự phối hợp của hàng loạt các công việc chính gồm seo on-site, seo on-page, seo off-page nhằm tối ưu website ngày càng tốt hơn để thỏa mãn trải nghiệm thông tin của người truy cập. Cùng DIGIMAT tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu công việc seo là gì và những lợi ích của seo mang lại nhé. 

1. Làm seo là làm gì ? 2 công việc bắt buộc trong quy trình SEO

1.1. Seo onpage

SEO Onpage là các công việc cần làm để tối ưu hóa cấu trúc, nội dung và nhiều yếu tố khác hiển thị ngay trên website. Mục tiêu của việc này chính là giúp website của bạn nâng cao thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, website thu hút nhiều lượt truy cập hơn, có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Vậy làm SEO Onpage là làm gì?

–  Tối ưu URL: Để URL chuẩn SEO Onpage cần 2 yếu tố:

  • URL có chứa từ khóa chính và liên quan đến bài viết.
  • URL ngắn gọn nhưng đủ ý (thông thường URL trung bình có từ 55-60 ký tự).

–  Tối ưu thẻ Title (Tiêu đề): Sau khi trả về kết quả tìm kiếm, điều đầu tiên hấp dẫn người dùng click vào là tiêu đề. Chính vì vậy tiêu đề của bạn nên kích thích người đọc và chứa những từ khóa có lượng search cao. Tiêu đề cần tự nhiên, mạch lạc, không gượng ép, nhồi nhét từ khóa

– Tối ưu thẻ Heading: Thẻ heading cần ngắn gọn, chú trọng vào nội dung và cần chứa từ khóa seo liên quan, nhưng tránh nhồi nhét từ khóa.

–  Tối ưu thẻ Alt:  Để tối ưu thẻ Alt, bạn cần đặt mô tả ảnh không dấu và có dầu “-” giữa các từ

– Tối ưu Internal link (Link nội bộ): Việc tối ưu Internal link giúp các bài điều hướng đến nhau và đều có sự liên quan về chủ đề hoặc nội dung. Đây là một trong những yếu tố được Google đánh giá cao web của bạn đồng thời giúp người đọc có thông tin đầy đủ nhanh chóng.

– Tối ưu nội dung:  Thường bài viết có độ dài từ 1300 -1800 từ là phù hợp. Còn đối với những bài phân tích chuyên sâu thì từ 2000 đến 3000 từ là độ dài rất hấp dẫn người đọc. Đồng thời cần xây dựng nội dung thu hút, cách thức truyền tải độc đáo, mới lạ để thu hút người đọc ghé thăm web thường xuyên.

– Tối ưu Thẻ meta description: Đoạn mô tả từ 150 – 160 ký tự chứa từ khóa cần Seo và đừng nhồi nhét quá nhiều từ khoá, chỉ cần nhắc đến từ khoá đó 1 hoặc 2 lần. Nội dung bao hàm, liên quan tới nội dung bài viết và phải tập trung viết cho người dùng đọc.

 – Mật độ từ khóa trong bài viết: Từ khóa cần SEO chiếm 2-3% tổng số từ trong bài. Từ khóa cần được phân bổ tự nhiên xuyên suốt bài viết.

làm seo là làm gì

1.2. Seo offpage

Off-page có nghĩa là ngoài trang. Seo offpage là công việc tối ưu ngoài trang. Vậy seo offpage là làm những gì? Chính xác đây là hoạt động gắn link của trang đích trên các nơi khác ngoài website của bạn như: các website trong cùng ngành, các mạng xã hội, diễn đàn…. Mục đích để tăng hệ thống liên kết có chất lượng trỏ về trang đích từ những website khác để đẩy mạnh từ khóa của mình lên.

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện seo Offpage:

– Các bạn nên đặt các backlink ở các trang có độ tin cậy cao và alexa nhỏ (có nghĩa với lượt truy cập nhiều).

– Khi mình đặt backlink rồi thì lên chú ý xem trang đó có để thuộc tính rel= ‘nofollow’ không. Bởi khi làm backlink thì Dofollow sẽ tốt hơn, bởi dofollow thì mới tính backlink còn nofollow không được tính vào số lượng backlink của trang web và Google không sử dụng chúng để tính thứ hạng của website. Google chỉ sử dụng dofollow để xác định thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

–  Tránh những website có nhiều flash, các trang web có nội dung đồi trụy hoặc thay đổi nội dung thường xuyên

–  Nên đặt link ở các website có đuôi .gov hay .edu rất có lợi, bởi vì các công cụ tìm kiếm đánh giá cao các liên kết từ trang này.

–  Tuổi đời một yếu tố để Google đánh giá ranking của một trang web. Chính vì vậy đặt Link ở website có tuổi đời (Age) nhiều càng tốt

lam-seo-la-lam-gi-nhung-loi-ich-cua-seo-ma-ban-can-biet

2. Seo mang lại những lợi ích nào cho doanh nghiệp

2.1. Thu hút khách hàng một cách bền vững, tăng tỷ lệ chuyển đổi

Khi trang Web của bạn đạt thứ hạng cao trên trang tìm kiếm google đồng nghĩa với việc web của bạn sẽ thu hút hàng ngàn lượt truy cập. Điều này làm tăng cơ hội chuyển đổi thành khách truy cập thường xuyên và khách hàng trung thành.

2.2.  Khoản đầu tư mang tính dài hạn

Không giống với quảng cáo – khi bạn ngừng đầu tư thì quảng cáo cũng tắt theo, SEO mang lại kết quả dài hạn sau khoản thời gian tối ưu hiệu quả. Website bạn vẫn nằm top trên công cụ tìm kiếm, vẫn thu hút lượt truy cập hoàn toàn miễn phí, vẫn đem về khách hàng dù không cần triển khai gì nhiều.

2.3. Giúp xây dựng, phát triển thương hiệu bền vững

 Nếu trang web của bạn được Seo tốt thì khả năng website của bạn xuất hiện liên tục trong mắt người tìm kiếm. Điều này vô tình hình thành tâm lý và nhìn nhận doanh nghiệp của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực mà họ đang quan tâm. Chính vì vậy, thứ hạng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm bạn càng cao, bạn càng có được nhiều sự tin tưởng trong mắt khách hàng.

lam-seo-la-lam-gi-nhung-loi-ich-cua-seo-ma-ban-can-biet
Qua bài viết trên đây, chúng ta đã có thể hiểu được làm seo là làm gì? cũng như những lợi ích mà seo Website mang lại. Tuy nhiên, việc làm seo bạn phải đầu tư thời gian lâu, để thấy được hiệu quả có thể mất vài tháng.  Tuy nhiên nếu bỏ qua làm SEO là bỏ qua một thị trường tiềm năng mà đối thủ của bạn đang khai thác. Chính vì vậy ngoài làm seo doanh nghiệp thường phải kết hợp 1 và hình thức marketing online khác. 

Để được tư vấn các dịch vụ và giải pháp về Digital Marketing 24/7 nhanh chóng, vui lòng liên hệ Hotline: 0981.662.361

Tham khảo thêm các dịch vụ của chúng tôi tại DIGIMAT hoặc FANPAGE DIGIMAT

Ứng tuyển ngay

    Contact Me on Zalo