Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

Top 5 phần mềm hỗ trợ seo Web tốt nhất 2022 phải biết

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ seo Web. Tuy nhiên, không phải tất cả những phần mềm này đều mang đến hiệu quả tốt nhất cho quá trình cải thiện trang web của bạn để phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm cũng như các chiến dịch Marketing của doanh nghiệp. Do đó, trong bài viết này, Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn top 5 phần mềm hỗ trợ seo Web tốt nhất 2022 mà bạn nên thử.

1. Phần Mềm SEO: Google Analytics

Google Analytics là phần mềm Seo Web được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, do Google cung cấp với độ chính xác cao. Bạn có thể sử dụng công cụ này để phân tích dữ liệu và hành vi người dùng trên trang web một cách hiệu quả. Từ đó, đưa ra được phương án, kế hoạch cho chiến lược seo của mình. 

Một số tính năng mà Google Analytics mang lại

– Theo dõi lưu lượng truy cập vào Website, quản lý dữ liệu, thông tin như số lượng người dùng, tổng số lượt xem trang, thời gian xem trang trung bình, tỷ lệ thoát trang, …

–  Phân tích người dùng truy cập vào trang Web của bạn từ link nào

–  Kiểm soát số lượng người dùng trên trang Web theo thời gian thực

– Theo dõi, quản lý hành vi người dùng trên Website

– Phân tích các dữ liệu nhân khẩu học như giới tính, nhóm tuổi, khu vực… 

– Liên kết công cụ Google Analytics với các công cụ quan trọng khác như Google Webmaster Tools, Google Tag Manager,  Adwords,…..

tính năng analytics trong seo

2. Phần Mềm SEO: Google Search Console

Đối với những người Marketer, quản trị web hay các seo chuyên nghiệp thì Google Search Console là một công cụ không thể thiếu, bởi nó giúp theo dõi hiệu suất website của bạn.

 Những tác dụng Google thì Search Console:

 • Xác nhận rằng Google có thể tìm và thu thập dữ liệu trên Website của bạn.
 • Khắc phục vấn đề lập chỉ mục và yêu cầu lập chỉ mục lại nội dung mới hoặc nội dung cập nhật.
 • Xem dữ liệu về lưu lượng truy cập từ Google Search đến Website của bạn: cụm từ tìm kiếm nào làm trang web của bạn hiển thị, tần suất trang web của bạn xuất hiện trong Google Search, tần suất người tìm kiếm nhấp vào trang đối với các cụm từ đó, v.v.
 • Nhận thông báo khi có sự cố với trang web của bạn như gặp phải vấn đề lập chỉ mục, nội dung spam hoặc các vấn đề khác trên trang.
 • Hiển thị cho bạn những trang web liên kết đến website của bạn.
 • Khắc phục các vấn đề về AMP, khả năng sử dụng trên thiết bị di động và các tính năng khác trong tìm kiếm.

các dùng Google Search Console

3. Phần Mềm SEO: Ahrefs

Một trong những công cụ được săn đón trong giới những người làm Digital Marketing đặc biệt những người làm Seo chính là Ahrefs. Đây là công cụ rất hữu ích, phục vụ cho nghiên cứu các chiến lược quảng cáo và phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp.

Dưới đây là 6 tính năng của Ahrefs

 • Nghiên cứu từ khóa SEO
 • Xác thực từ khóa
 • Tìm Broken Backlink
 • “Lấy cắp” backlink của đối thủ
 • Đánh giá link
 • Tối ưu Anchor Text

Nếu bạn biết cách khai thác phần mềm Seo Ahrefs hiệu quả sẽ giúp website của bạn tìm được những từ khóa SEO chất lượng và xây dựng hệ thống backlinks vững mạnh và có cơ hội tăng trưởng traffic thần tốc..

Phần Mềm SEO: Ahrefs

4. Phần Mềm Hỗ Trợ SEO web : Google Keyword Planner

Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung hay là một người điều hành trang Web đang mong muốn bài viết của mình đạt kết quả Seo tốt nhất, giúp nội dung của bạn nhanh chóng đứng đầu trên trang tìm kiếm google thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm hỗ trợ làm seo Google Keyword Planner (hay còn gọi là Google Keyword Tool) mà Google đang cung cấp miễn phí cho người dùng.

Google Keyword Planner là công cụ cho phép bạn tìm các từ khóa thích hợp nhất để sử dụng, ví dụ như tìm kiếm từ khóa cho các chiến dịch quảng cáo của bạn. Hay nói cách khác, là công cụ giúp người dùng xác định được đối tượng mục tiêu mà họ đang tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn thiết lập một chiến lược để đưa các từ khóa SEO, các tiêu đề có tổ chức vào nội dung của mình hay mô tả meta dễ đọc… Google sẽ đối chiếu được các từ khóa trên trang web của bạn với những từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm. Từ đó đưa trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google.

phần mềm hỗ trợ seo web

5. Phần Mềm SEO: Yoast SEO

Yoast SEO là công cụ không xa lạ đối với những người sử dụng nền tảng Website WordPress. Đây là cái tên đáng tin cậy, được cài đặt nhiều nhất và thường xuyên nhất. 

 Công cụ Yoast Seo được khuyến khích sử dụng để tối ưu bài viết một cách nhanh nhất và hiệu quả. Với một số công dụng như sau:

 • Tạo XML Sitemap, google analytics, google webmaster đơn giản không cần vào code web.
 • Phân luồng, tối ưu và đánh giá tiêu đề, từ khóa chính cần seo trong khi viết bài, thẻ mô tả….
 • Dễ dàng chuyển hướng bài viết, chuyển hướng website mới – cũ
 • Cho phép người dùng tạo Breadcrumbs nhanh chóng
 • Tự động điều chỉnh link một cách gọn gàng và đúng hướng (permalinks)
 • Giúp bạn ẩn bài viết hoặc trang khỏi hiển thị trên các công cụ tìm kiếm.

phần mềm hỗ trợ seo

Trên đây là top 5 Phần mềm seo chuyên nghiệp DIGIMAT chia sẻ. Đây là công cụ để đo đạc, phân tích và kiểm tra giúp bạn đưa ra giải pháp đúng đắn để khắc phục và đạt hiệu quả cao.  Bạn có thể kết hợp các phần mềm hỗ trợ seo Web trên đây để khai thác tối đa các tính năng của chúng nhằm tạo hiệu quả tối đa.

Ứng tuyển ngay