Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

Top 10 phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung chuẩn nhất 2022

Trùng lặp nội dung (Duplicate Content) là tình trạng hình ảnh, văn bản, video xuất hiện từ hai hoặc rất nhiều lần ở cùng một web hay nhiều trang web khác nhau. Khi đó, Google Bot sẽ phát hiện và dẫn đến việc nội dung của bạn sẽ không được Google index. Thậm chí, Google sẽ phạt nếu hiện tượng này xảy ra quá nhiều ở website của bạn. Nếu bạn muốn check sao chép và kiểm soát nội dung. Hãy cùng cùng Digimat tìm hiểu TOP 10 phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung chuẩn nhất 2022 ngay sau đây. 

1. Phần mềm check trùng lặp – Small SEO Tool

Small SEO tool là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Sở dĩ công cụ này được người dùng ưa chuộng là bởi nó hoàn toàn miễn phí và việc thao tác cũng vô cùng đơn giản. Small SEO tool sẽ giúp bạn kiểm tra sao chép nội dung một cách cẩn thận, nhanh chóng. Đồng thời, phần mềm này còn hiển thị tỉ lệ phần trăm trùng lặp và số văn bản hiển thị trong các bài viết khác. 

Để sử dụng công cụ kiểm tra đạo văn này, bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Đầu tiên, truy cập địa chỉ https://smallseotools.com/plagiarism-checker/. 
  • Sau đó, bạn copy nội dung cần kiểm tra và dán tại ô Select a sample text. Lưu ý, văn bản không được quá 1000 từ
  • Click  “Tôi không phải là người máy” và chọn “Check Plagiarism”

Chỉ mất khoảng vài giây, kết quả sẽ được hiển thị ngay ở phía dưới trang. 

phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung

2. Kiểm tra sao chép nội dung đơn giản với công cụ Plagium

Tương tự như Small SEO Tool, Plagium là phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung trực tuyến miễn phí. Công cụ này sở hữu tốc độ load khá nhanh và dễ dàng sử dụng. Bạn có thể check văn bản với số lượng ký tự lên tới 5000 từ hoặc tệp tin. Qua đó, phần mềm sẽ giúp bạn hiển thị số lượng trang web có nội dung trùng lặp với đoạn văn của bạn. Thêm vào đó, tỉ lệ phần trăm bị sao chép cũng sẽ được thể hiện rõ ràng. 

Địa chỉ truy cập tại: http://www.plagium.com

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

3. Phần mềm Copyscape

Copyscape là phần mềm check đạo văn miễn phí được đánh giá cao về độ chính xác khi kiểm tra trùng lặp nội dung trực tuyến. Nó cũng được ứng dụng khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, tiện ích này không miễn phí hoàn toàn. Do vậy mà bạn cần trả tiền để có thể sử dụng được tất cả tính năng của công cụ này. Sau khi truy cập địa chỉ: https://www.copyscape.com/, bạn tiến hành sao chép và dán đoạn văn mà bạn muốn kiểm tra. Lần lượt kết quả các website có thành phần văn bản bị trùng lặp sẽ được cập nhật nhanh chóng. 

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung-mien-phi

 

4. Tránh lỗi trùng lặp nội dung nhờ Copygator

Copygator.com là dịch vụ theo dõi RSS feed website miễn phí. Copygator hoạt động nhằm phát hiện phần văn bản bị sao chép. Thêm vào đó, công cụ này còn tìm thấy trang web chứa nội dung bị sao chép từ bài đăng của bạn. 

Để trải nghiệm phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung hữu ích này, truy cập liên kết: http://www.copygator.com/

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

5. DMCA Scan

Vì chỉ được sử dụng miễn phí 2 lần nên DMCA Scan không được sử dụng rộng rãi. Ngoài tính năng tìm thấy phần văn bản bị trùng lặp, tiện ích này còn có thể giúp bạn gỡ phần nội dung sao chép từ trang web của bạn. Đây cũng là điểm nổi bật của công cụ này. Tuy phải trả phí sau lần thứ ba, DMCA Scan vẫn được đánh giá là khá chính xác và hiệu quả. 

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

6. Plagiarisma – Đa dạng hình thức kiểm tra trùng lặp

Plagiarism cho phép bạn kiểm tra đạo văn linh hoạt thông qua nhiều hình thức khác nhau. Bạn có thể tải lên file trực tiếp, URL trang web, hoặc check với bài viết dưới dạng văn bản thuần túy. Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ kiểm tra file với nhiều định dạng như: PDF, DOC, DOCX, HTML,…Cùng với đó, phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung Plagiarisma còn hỗ trợ lên tới 190 ngôn ngữ trên toàn thế giới. Đây quả thực là tiện tích nổi bật mà bạn không nên bỏ qua. 

Hãy khám phá tính năng vượt trội của nó theo địa chỉ sau đây: http://plagiarisma.net/

to-10-phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

7. Công cụ Articlechecker

Articlechecker – Một công cụ miễn phí trong việc kiểm tra kết quả trùng lặp vô cùng chính xác với tốc độ khá nhanh. Khi sử dụng tiện ích này, bạn có thể tránh lỗi trùng lặp bằng việc check văn từ các website hay các trang báo khác. Ngoài ra, Articlechecker còn được áp dụng ngay cả trên Google và Yahoo. 

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung-tot-nhat-2022

8. Plagspotter

Plagaspotter là công cụ kiểm tra sao chép nội dung miễn phí và được cấp phép sử dụng trên toàn cầu. Bạn có thể khám phá ngay công dụng của công cụ này

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

9. Check trùng lặp online miễn phí – Dusball

Tuy là phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung miễn phí nhưng Dusball chỉ cho phép duy nhất 1 bài viết/ ngày. Bạn bắt buộc cần phải trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ. Với giao thiện thân thiện và dễ thực hiện, bạn có thể check trùng lặp online đơn giản chỉ với thao tác tải trực tiếp file word lên. 

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

10. Phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung – Grammarly

Kiểm tra đạo văn giờ đây trở nên dễ dàng nhờ phần mềm Grammarly. Ngoài việc check nội dung bị sao chép, công cụ này cũng tập trung vào văn phong, chính tả hay ngữ pháp. Điều này không chỉ giúp văn bản không dính lỗi trùng lặp mà còn khiến nội dung của bạn phù hợp và hoàn chỉnh hơn. Thêm vào đó, Grammarly còn có thể được thêm vào phần tiện ích mở rộng Chrome miễn phí để sử dụng bất cứ khi nào. 

phan-mem-kiem-tra-trung-lap-noi-dung

Trên đây là những thông tin về Top 10 phần mềm kiểm tra trùng lặp nội dung chuẩn nhất 2022. Việc sử dụng các công cụ này giúp chúng ta check lỗi sao chép nội dung một cách tiện lợi và chính xác nhất. Hy vọng bài chia sẻ này của Digimat sẽ hỗ trợ các SEOer trong quá trình làm SEO hiệu quả. 

Ứng tuyển ngay

    Contact Me on Zalo