Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
SEO

SEO offpage là gì? Hướng dẫn cách tối ưu SEO offpage tốt nhất 2022

Tối ưu SEO offpage là yếu tố không thể thiếu trong quá trình SEO website. Ngoài làm onpage SEO, công việc này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng thứ hạng từ khóa và traffic cho trang web. Vậy SEO offpage là gì? Đâu là cách tối ưu SEO offpage tốt nhất hiện nay? Hãy cùng DIGIMAT tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây. 

1. Tổng quan về SEO offpage

1.1 SEO offpage là gì?

SEO offpage là gì? SEO Offpage là tập hợp các kỹ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website với mục đích đưa website lên top trang tìm kiếm Google. Từ đó giúp kéo lượng truy cập cũng như tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng. Quá trình này sẽ được tiến hành sau khi công việc tối ưu SEO onpage được hoàn thành. 

cách tối ưu SEO offpage

1.2 Những lưu ý khi thực hiện tối ưu SEO offpage

Tác dụng của SEO offpage không hề nhỏ đối với website của bạn. Tuy nhiên nó chỉ thực sự đạt hiệu quả khi bạn vận hành đúng cách. Để tránh xảy ra hậu quả không mong muốn khi xây dựng chiến dịch SEO, bạn cần đặc biệt lưu ý một số điều như sau:

  • Việc xây dựng liên kết tuyệt đối không nên dồn dập, cần thực hiện từ tốn với tần suất hợp lý
  • Áp dụng đa dạng và linh hoạt anchor text trỏ về trang web. 
  • Cần có sự sàng lọc kỹ đối với các diễn đàn form trước khi đặt backlink
  • Tốt nhất là đặt backlink trong phần nội dung 
  • Tránh sử dụng tools để bắn backlink.

2. Hướng dẫn cách tối ưu SEO offpage chuẩn cập nhật mới nhất

2.1 Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Nhắc đến offpage SEO không thể không nhắc đến backlink. Đây được xem là “trung tâm vũ trụ” và yếu tố chủ chốt trong lĩnh vực này. Lý do vì sao backlink lại quan trọng như thế? Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu khái niệm: Backlink là gì? Backlink chính là những liên kết từ một website đến một trang của một website khác. Nó thể hiện được rằng, website của bạn đang được trang web khác xác nhận, hay có thể gọi là giới thiệu trên chính website của họ. Khi đó, Google sẽ thừa nhận và cộng thêm cho website của bạn độ chất lượng. Chưa kể, lượt truy cập vào trang web cũng sẽ tăng thông qua đường dẫn giới thiệu kia. Các trang sở hữu lượng backlink chất lượng sẽ có xu hướng nằm trong top đầu trang kết quả tìm kiếm.

Tuy nhiên, nếu lượng backlink được đổ về từ những trang web kém uy tín như khiêu dâm hay bạo lực, Google tuyệt nhiên sẽ đánh tụt hạng website của bạn. Thêm vào đó, chúng ta cũng cần xây dựng đa dạng hệ thống backlink về cả nguồn dẫn và số lượng: blog, forum diễn đàn, web chuyên ngành, cơ quan hữu quan,…kèm theo nội dung hữu ích, độc đáo và cuốn hút để hấp dẫn người đọc. 

toi-uu-seo-offpage

2.2 Social Bookmarking

Social Bookmarking hay còn được gọi là đánh dấu mạng xã hội. Đây chính là phương thức để bạn chia sẻ website của mình lên các trang mạng xã hội. Tính năng “đánh dấu”  hầu như đều được tích hợp trên các nền tảng lớn như Twitter, Facebook, Pinterest,…Gã khổng lồ Google cũng đặt chỉ mục, xếp hạng từ khóa và website khi sử dụng thuật toán dựa vào hành vi của Social Bookmarking. Do vậy mà kỹ thuật này thực sự đem lại hiệu quả cao hơn cho offpage SEO. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để website có thêm lượt truy cập nhờ nội dung được chia sẻ. 

Ngoài ra, Socical Bookmarking sẽ có tác dụng cao hơn nếu bạn chia sẻ chúng theo cách tự nhiên nhất có thể. Bạn có thể đánh dấu trang web của mình xen kẽ với các dấu trang khác cùng chủ đề, nội dung. Hiện tại, Booking marking không được sử dụng phổ biến tại Việt Nam những nó vẫn được đánh giá là thủ thuật gắn liền với việc tìm hiểu SEO off-page là gì.

toi-uu-seo-offpage-chi-tiet

2.3 Tăng cường tương tác trên Social Media

Social Media đóng vai trò là các công cụ truyền thông được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội với mục đích tương tác và kết nối với người dùng. Nó có khả năng hỗ trợ xây dựng liên kết cho công việc SEO của những trang web để link tại trang mạng xã hội. Cụ thể như giúp bạn search thông tin hay dẫn link website của bạn vào các trang mạng xã hội nhằm thu hút người truy cập. Điều đó chắc chắn sẽ góp phần nâng cao thứ hạng cho trang web. Hãy xây dựng hệ thống kênh Social Media như Facebook, Twitter có lĩnh vực tương tự với doanh nghiệp. Tích cực hoạt động và tương tác để thu hút được nhiều người theo dõi và quan tâm. 

2.4 Quảng cáo online

Quảng cáo online có thể xem là cách thức quảng bá trang web trực tuyến. Tuy nó không hẳn là thủ thuật SEO nhưng cũng sẽ mang lại hiệu quả theo cách gián tiếp như Social Media. Ví dụ khi bạn trả phí quảng cáo cho Google, người dùng sẽ tìm kiếm thông tin và click vào quảng cáo. Từ đó họ sẽ vào website của bạn và lượng truy cập cũng sẽ tăng lên. 

toi-uu-seo-offpage

2.5 Tối ưu Local SEO

Local SEO là công việc tối ưu hóa cho các kết quả địa phương trong công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản chính là giải pháp hiển thị trên bản đồ của địa phương. Bạn có thể áp dụng chiến lược SEO này nếu doanh nghiệp của mình tập trung phần lớn tại một vị trí khu vực nào đó. SEO địa phương sẽ tập trung vào việc cung cấp các kết quả hiển thị có sự liên quan tới vị trí hiện tại của người tìm kiếm.  Tức là nếu bạn search từ khóa “buffet ngon”, Google sẽ cho ra các kết quả gần nhất với khu vực của bạn. Chưa kể, nếu khách hàng cảm thấy hài lòng về doanh nghiệp của bạn, họ có thể sẽ đánh giá trên các trang mạng xã hội hay trên Google Business. Giúp nâng tầm thương hiệu và cũng là một cách gián tiếp để tối ưu hóa website. 

toi-uu-local-seo

Hy vọng những thông tin DIGIMAT chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ SEO offpage là gì và cách tối ưu SEO offpage sao cho hiệu quả. Tuy nó không phải là yếu tố quan trọng nhất nhưng chắc chắn sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình thực hiện chiến dịch SEO thành công. 

Ứng tuyển ngay