Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
cách ghim vị trí

Muốn tìm kiếm mọi địa chỉ trên Google Maps đều khá dễ dàng khi chỉ cần nhập tên địa chỉ cần tìm vào ô tìm kiếm, nhưng đôi khi điều đó lại không có hiệu quả. Trong trường hợp vị trí bạn đang cố gắng tìm một doanh nghiệp không có địa chỉ hoặc địa chỉ lại cho ra kết quả sai, chắc hẳn bạn sẽ muốn tự mình ghim vị trí trên Google Maps. Vậy cách ghim vị trí trên Google Map cụ thể ra sao? Dịch vụ Google Map Digimat sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây.

Tại sao cần ghim vị trí trên Google Map?

Vị trí ghim trên Google Map hoạt động như một con trỏ trên bản đồ, hiển thị một vị trí cụ thể với độ chính xác cao. Nhờ áp dụng cách ghim vị trí trên bản đồ Google mà bạn có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí nào mình muốn chỉ bằng một lần vuốt và đồng thời hiển thị hoàn hảo vị trí của một địa điểm để bạn dễ dàng điều hướng.

Trong trường hợp không có tùy chọn Thả một ghim thì sẽ rất khó để tìm thấy các địa điểm chỉ cách đó vài mét và việc trỏ ghim sẽ giúp bạn dễ tiếp cận hơn. Ngoài ra, ghim sẽ tự động bị rơi nếu bạn thực hiện tìm kiếm địa điểm trong thanh tìm kiếm của Google Maps. 

Vai trò của vị trí ghim trên Google Map
Vai trò của vị trí ghim trên Google Map

Thêm vào đó, ghim được thả trên bản đồ sẽ hiển thị bất kỳ thông tin nào liên quan đến địa điểm tìm kiếm mà không có bất kỳ độ trễ nào. Vì vậy, ngày nay đã có khá nhiều doanh nghiệp áp dụng cách ghim vị trí trên Google Map nhằm:

 • Trợ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp dễ dàng hơn với địa chỉ cụ thể, hình ảnh rõ ràng, định vị được vị trí chính xác khi cần.
 • Gia tăng độ nhận diện thương hiệu và khả năng truy cập tìm đến website doanh nghiệp nhanh chóng.
 • Hỗ trợ cửa hàng hay doanh nghiệp quản lý, cập nhật mọi thông tin về giờ làm việc, trang web, số điện thoại công ty hoặc trả lời đánh giá từ khách hàng đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Cách ghim vị trí trên Google Map

Thao tác thực hiện cách ghim vị trí trên Google Map tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trình duyệt trang chủ Google Map hoặc mở phần mềm nếu đã tải về.
 • Bước 2: Thực hiện thu to hoặc phóng nhỏ và di chuyển bản đồ cho tới khi bạn tìm thấy đúng vị trí mình muốn thả ghim.
 • Bước 3: Click chuột trái vào vị trí bạn muốn thả ghim. Lúc này, bạn sẽ thấy một biểu tượng ghim màu xám nhỏ xuất hiện và một hộp thông tin về vị trí đó xuất hiện ở cuối màn hình.
Cách ghim vị trí trên Google Map
Cách ghim vị trí trên Google Map

Bây giờ là lúc để bạn sử dụng vị trí vừa được ghim trên Google Maps. Khi nhấn vào nút Đường đi (biểu tượng hình Mũi tên màu xanh) trong hộp thông tin, Google Maps sẽ mở trang điều hướng. 

Lúc đó, bạn có thể nhập vị trí xuất phát để nhận chỉ dẫn hướng đi. Hơn nữa, bạn cũng có thể nhấn vào tên của vị trí bạn ghim trong hộp thông tin nhỏ để xuất hiện một Tab lớn với nhiều thông tin chi tiết hơn nữa. 

Sau đó, bạn nhấn vào nút “Lưu” để đưa vị trí này vào Danh sách địa điểm của bạn, nhấn nút “Gửi nó tới điện thoại của bạn” hay nút “Chia sẻ” để lấy đường link gửi cho bạn bè, đồng nghiệp…

Tạo bản đồ bằng cách ghim vị trí ở nhiều nơi trên Google Maps

Ý tưởng có bản đồ của bạn sẽ mang lại nhiều suy nghĩ sáng tạo về cách sử dụng Google Map. Theo đó, bạn có thể tạo ra một bản đồ riêng cho chính mình. Nhưng bạn chỉ có thể lưu vị trí ghim trong một bản đồ trên Google Maps, điều này thật khó hiểu. Đừng lo vì bạn có thể tạo bản đồ bằng cách ghim vị trí ở nhiều nơi trên Google Maps dễ dàng.

Sẽ có một vài lợi ích mà bạn có thể nhận được khi tạo bản đồ của mình trên Google Map. Như thế, tính năng đầu tiên mà bạn được phép sử dụng từ bản đồ của mình, đó là biết khoảng cách và mối quan hệ giữa từng vị trí được ghim thả yêu thích của bản thân. Sau đó là tùy chọn nhiều chân, điều này cho phép bạn xem qua các chân đã lưu khác nhau của mình một cách đơn giản ở một nơi.

Tạo bản đồ bằng cách ghim vị trí ở nhiều nơi trên Google Maps
Tạo bản đồ bằng cách ghim vị trí ở nhiều nơi trên Google Maps

Cách tạo bản đồ trên Google Map bằng cách ghim vị trí ở nhiều nơi như sau:

 • Bước 1: Mở phần mềm Google Map hoặc điều hướng đến trang web trên trình duyệt của bạn.
 • Bước 2: Click vào Menu ở trên cùng bên trái của màn hình, ngay cạnh thanh tìm kiếm.
 • Bước 3: Từ danh sách của Menu, chọn Your Places. Sau đó, chọn Map.
 • Bước 4: Bấm chọn Create a New Map ở dưới cùng. Chính điều này sẽ tạo ra một new untitled map và mở trong một tab mới có tên Bản đồ của tôi. Bạn có thể thay đổi tên bản đồ của mình và thêm mô tả đặc biệt cho bản đồ.
 • Bước 5: Nhấp vào một vị trí cụ thể trên bản đồ và lưu các ghim đó trong lớp đầu tiên.
 • Bước 6: Ở trong lớp thứ hai, bạn có thể thêm chỉ đường từ vị trí được ghim này sang vị trí khác bằng cách chọn biểu tượng chỉ đường.

Với cách ghim vị trí như thế này, bạn có thể tạo bản đồ của mình trên Google Map với thả nhiều ghim.

Tham khảo: Cách tạo địa điểm trên Google Map bằng điện thoại

Dịch vụ Google Map chuyên nghiệp tại Digimat

Digimat là đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Map và SEO Google Map chuyên nghiệp, uy tín. Với đội ngũ chuyên viên tận tâm, nhiệt huyết cùng nhiều kinh nghiệm triển khai, được đào tạo nghiệp vụ thường xuyên luôn sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ cung cấp.

Dịch vụ Google Map của Digimat luôn trợ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận nhanh chóng đến đối tượng khách hàng mục tiêu và các khách hàng tiềm năng. Từ đó, tạo ra được sự thuận lợi cho khách hàng tìm đến doanh nghiệp bạn, giúp doanh nghiệp gia tăng đáng kể doanh số bán hàng. Hơn nữa, độ phủ sóng thương hiệu của doanh nghiệp cũng từ đấy được tăng lên mạnh.

Dịch vụ Google Map chuyên nghiệp tại Digimat
Digimat hướng dẫn cách ghim vị trí trên Google Map

Khi bạn sử dụng 2 dịch vụ Google Map kể trên của Digimat, chúng tôi cam kết đảm bảo giúp các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp bạn nhanh chóng được lên top và trụ lại trong một khoảng thời gian rất dài. 

Do đó, nếu bạn đang muốn địa chỉ của doanh nghiệp mình hiển thị và ghim trong top tìm kiếm của Google Map thì còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ với dịch vụ Google Map tại Digimat để được hỗ trợ tối ưu hoá hiển thị doanh nghiệp thông qua kết quả tìm kiếm.

Dịch vụ Google Map của Digimat xuất hiện nhằm cung cấp và đáp ứng được tất cả mọi nhu cầu, mục tiêu của doanh nghiệp hướng tới.

Tham khảo:

Cam kết của Digimat đối với khách hàng

Với mong ước mang đến những giá trị thực bằng các con số và thứ hạng cụ thể cho khách hàng, Digimat chúng tôi cam kết:

 • Tuân thủ đúng thời gian đã thỏa thuận, hoàn thành và bàn giao sản phẩm theo đúng tiến độ, nói không với trễ hẹn.
 • Nâng cao độ phủ sóng thương hiệu tới khách hàng cho doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ với chất lượng cao quảng cáo Google Map và SEO Google Maps.
 • Mang lại sự chuyên nghiệp bằng việc cam kết đem đến các giải pháp quảng cáo và SEO Google Maps hiệu quả từ khâu bắt đầu nhận yêu cầu cho đến khi hoàn thành.
 • Sẵn sàng đồng hành giải đáp tận tình, chi tiết cả những vấn đề thắc mắc mà khách hàng gặp phải liên quan đến dịch vụ Google Map.
 • Thực hiện tối ưu hóa và ghim địa chỉ doanh nghiệp chuẩn xác nhất để đưa lên hiển thị trên top Google Map trong thời gian dài.

Trên đây là các chia sẻ về cách ghim vị trí cũng như dịch vụ Google Map của Digimat hỗ trợ cách ghim để gia tăng khả năng tìm kiếm và truy cập tới trang web doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu đưa doanh nghiệp mình lên top tìm kiếm lâu dài bằng Google Map thì dịch vụ của Digimat sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Digimat hỗ trợ khách hàng tận tình trên mọi nhu cầu.

[elementor-template id=”5186″]

Contact Me on Zalo