Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

CONTACTS
Kiến thức marketing

4 lợi ích và lưu ý khi chọn dịch vụ Marketing thuê ngoài

Dịch vụ Marketing thuê ngoài

Có nên dùng Marketing thuê ngoài? Đó là một câu hỏi được lặp đi lặp lại trong các cuộc họp công ty và chủ đề này thường xuyên xuất hiện trong thời gian gần đây. Bởi vì Marketing ngày càng phát triển chuyên nghiệp, nhiều công ty vừa và nhỏ đang vật lộn với việc bắt kịp xu hướng Marketing hiện đại.

Trước khi tìm hiểu về các dịch vụ Marketing thuê ngoài hãy bắt đầu tự định nghĩa Marketing thuê ngoài là gì.

1. Định nghĩa mới của Marketing thuê ngoài là gì?

Định nghĩa Marketing thuê ngoài là gì?
Định nghĩa Marketing thuê ngoài là gì?

Marketing thuê ngoài hiện nay không đơn giản là việc thuê một nhóm người thực hiện một phần công việc Marketing của công ty, mà nâng cao hơn đến mức độ chuyên nghiệp: thuê một đội ngũ chuyên gia phụ trách công việc từ a đến z một phòng Marketing.

Dịch vụ Marketing thuê ngoài này có trách nhiệm báo cáo thường xuyên về kết quả công việc Marketing của công ty. Họ bao gồm một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có chuyên môn cao, công cụ Marketing mới và cung cấp một quy trình làm việc hoàn chỉnh.

2. Lợi và hại của phòng marketing thuê ngoài

2.1. Bốn lợi ích của việc sử dụng công cụ marketing thuê ngoài

Công ty có thể giảm chi phí đáng kể khi dùng Marketing thuê ngoài
Công ty có thể giảm chi phí đáng kể khi dùng Marketing thuê ngoài

Tại sao Marketing thuê ngoài lại phổ biến với những công ty vừa và nhỏ? Dưới đây là 5 lý do cực kỳ thuyết phục và các công ty nên đầu tư hoạt động Marketing bên ngoài:

Marketing không phải là chức năng cốt lõi của một công ty: Ví dụ những công ty chuyên môn về dịch vụ kế toán, luật sư, kỹ sư, xây dựng mà không phải là dịch vụ Marketing. Những công ty này thường không quen thuộc với các xu hướng và kỹ thuật marketing mới nhất, vì vậy họ có xu hướng thuê Marketing bên ngoài.

Marketing ngày càng đòi hỏi nhiều kỹ năng đa dạng: Trước đây các công ty có thể thành công nhờ việc tổ chức các sự kiện Marketing hoặc tham dự các triển lãm thương mại không cần đòi hỏi chuyên môn. Tuy nhiên ngày nay đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật digital cao như tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thiết kế landing page, quảng cáo social media,…

Marketing thuê ngoài giúp tiết kiệm chi phí cho công ty hơn: Mặc dù chi phí thuê Marketing bên ngoài ban đầu có vẻ cao, nhưng trên thực tế công ty vẫn được lợi hơn khi so sánh hiệu quả trên chi phí. Bạn làm việc với đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm với những kỹ năng đa dạng giúp tạo kết quả kinh doanh tốt hơn. Công ty của bạn không cần phải tuyển dụng, đào tạo và giám sát một đội ngũ nhân viên Marketing.

Tập trung các nguồn lực vào giá trị cốt lõi của công ty: Thay vì loay hoay với những công việc Marketing không phải là thế mạnh của công ty, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp Marketing thuê ngoài để làm việc đó. Điều này giúp cho công ty tiết kiệm rất nhiều thời gian để tập trung vào thế mạnh của mình và tạo ra kết quả kinh doanh tốt hơn.

 

[elementor-template id=”5603″]

 

2.2. Ba bất lợi của thuê Marketing bên ngoài

Việc phát sinh bất đồng có thể xảy ra giữa team Marketing inhouse và team Marketing thuê ngoài
Việc phát sinh bất đồng có thể xảy ra giữa team Marketing inhouse và team Marketing thuê ngoài

Việc thuê Marketing bên ngoài có thể đi kèm những rủi ro nhất định sau đây:

Chi phí cao hơn: Một số công ty cho rằng việc thuê Marketing bên ngoài sẽ làm tăng chi phí marketing tổng quát của họ. Chúng tôi tin rằng điều này chỉ thật sự xảy ra khi công ty không đầu tư vào hoạt động Marketing để tạo ra hiệu quả kinh doanh.

Khó giao tiếp với nhóm  Marketing bên ngoài: Một số đội Marketing thuê ngoài phải làm việc từ xa và không thể giao tiếp thường xuyên với bộ phận Marketing inhouse của bạn, điều này gây cản trở và khó khăn trong việc giao tiếp về công việc.

Áp lực về trách nhiệm công việc và tốc độ làm việc: Nhân viên Marketing in house và nhóm Marketing thuê ngoài có thể không quen khi làm việc chung theo văn hoá của công ty. Điều này có thể được giải quyết bằng việc xác định rõ vai trò và trách nhiệm của từng bộ phận, thành công của chiến lược Marketing phụ thuộc vào sự thống nhất làm việc của mọi người.

Xem thêm: Dịch vụ viết bài SEO Uy tín, Giá rẻ – Viết là lên TOP

3. Tại sao chiến lược sử dụng phòng marketing thuê ngoài lên ngôi?

Trong những năm gần đây các dịch vụ Marketing thuê ngoài chuyên nghiệp đã được phát triển thông qua nhiều kênh digital khác nhau như Facebook, Instagram, YouTube, Tik tok, website. Nhiều công ty muốn thúc đẩy phát triển doanh số và quảng bá thương hiệu đến nhiều khách hàng thông qua Marketing thuê ngoài.

Họ không cần phải đau đầu trong việc bắt kịp sự thay đổi trong ngành Marketing và việc tìm đến dịch vụ marketing thuê ngoài là một chiến lược hợp lý trong việc phát triển công ty. Đó là lý do mà các dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số và chất lượng công việc ra đời.

4. Gói marketing thuê ngoài của chúng tôi gồm có những gì?

Dịch vụ Marketing thuê ngoài của Digimat gồm các dịch vụ từ nền tảng Facebook, Website đến Google
Dịch vụ Marketing thuê ngoài của Digimat gồm các dịch vụ từ nền tảng Facebook, Website đến Google

Quảng cáo Facebook: Quảng cáo đúng khách hàng mục tiêu bởi chi phí tốt nhất và hiệu quả nổi trội

Chăm sóc Fanpage: Gia tăng tỉ lệ tương tác phần bài tìm khách hàng tiềm năng trên Facebook và xây dựng uy tín thương hiệu

Quảng cáo Google: Tăng doanh số cho khách hàng bằng cách tiếp cận đúng nhóm khách hàng mục tiêu

Thiết kế website: Xây dựng hình ảnh website chuyên nghiệp sáng tạo phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp của bạn

Sửa chữa website: Hỗ trợ chợ xây dựng thêm những tính năng website tối ưu nhất với giao diện người dùng thân thiện

SEO website: Thúc đẩy thử hàng website bằng cách tạo cấu trúc website, tối ưu SEO on-page, off-page,…

Xem thêm: Bật mí cách viết Content chuẩn SEO chất lượng – Đột phá

5. Kết luận

Thuê marketing bên ngoài là một chiến lược quan trọng mà các công ty cần phải thực hiện ngay để bắt kịp với tốc độ thay đổi của thị trường. Nhiều công ty tìm đến các dịch vụ Marketing bên ngoài để tạo ra sức mạnh truyền thông và hiệu suất kinh doanh một cách bất ngờ mà họ không bao giờ có thể thực hiện được chỉ với nguồn lực nội tại.

Có nên thuê Marketing ngoài? Nếu bạn bạn đang cân nhắc về nhu cầu sử dụng Marketing thuê ngoài, hãy liên hệ ngay với Digimat để trao đổi kỹ hơn về những gì mà chúng tôi có thể làm cho bạn.

 

[elementor-template id=”5186″]

Ứng tuyển ngay

    Contact Me on Zalo